AndroidThủ thuật

VMOS – Giả lập Android trên Android cực kì đơn giản

Giả lập Android trên Android một cách đơn giản, nghe hơi vô lý nhưng lại rất thuyết phục nha.

Máy ảo là một khái niệm khá phổ biến với các bạn làm app khi muốn chạy thử ứng dụng đó trên máy tính. Google cũng ban hành một công cụ là Android Developer Studio cho phép chạy đầy đủ máy ảo Android trên PC, và cũng có nhiều công cụ tương tự khác hiện tại. Tuy nhiên việc chạy máy ảo Android trên Android thì chỉ mới xuất hiện khi VMOS ra đời.

VMOS (Virtual Machine Operating System) là một ứng dụng được phát triển bởi một công ty phần mềm tại Changshan, Hunan, Trung Quốc. VMOS cho phép bạn có thể giả lập Android trên Android gốc của điện thoại nhằm mục đích thực hiện nhiều tác vụ như: tạo ra môi trường ảo, hỗ trợ quyền root và có thể chạy nhiều tài khoản trên cùng 1 ứng dụng cùng lúc.

Sự khác biệt của VMOS so với một số ứng dụng tương tự khác chính là bạn có thể cài đặt một cách rất dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi tải ứng dụng miễn phí, bạn chỉ cần mở nó lên và xong, lúc này bạn đã có một máy ảo trên chiếc điện thoại của mình, không cần đăng kí tài khoản cho các dịch vụ như một số ứng dụng khác.

 Giả lập Android trên Android

VMOS cũng tương thích rất tốt với phần cứng của máy. Với phím ảo trên màn hình bạn có thể truy xuất nhanh vào menu cũng như tắt máy, trở lại, về home và nhiều cái khác nữa. Ngoài ra thì ứng dụng máy ảo này cũng hỗ trợ khá nhiều cho game thủ, khi VMOS ở chế độ minimize thì nó vẫn sẽ tiếp tục chạy nền, nên điều này vẫn có thể cho phép các game thủ chạy cùng lúc 2 tài khoản cùng lúc. Ngoài ra thì tính năng cho phép tinh chỉnh độ phân giải thiện thị cũng sẽ cho phép tối ưu game một cách mượt mà hơn.

 Giả lập Android trên Android

VMOS đề nghị cấu hình điện thoại tối thiểu để chạy tốt ứng dụng này là 2GB RAM và 32GB bộ nhớ trong và chạy hệ điều hành Android bằng hoặc cao hơn 5.1. Bạn có thể tải ngay VMOS tại đây.

Một số tính năng chính của VMOS

  • Tạo môi trường ảo: VMOS có thể tạo ra một môi trường Android ảo với Play store và kết nối mạng đều có thể sử dụng tốt. Android ảo này sẽ chạy phiên bản Android 5.1.1 và hỗ trợ full cảm ứng như Android chính trên điện thoại của bạn. Android ảo từ VMOS cũng sẽ có app drawer, Google Service và một vài ứng dụng tiêu chuẩn như quản lý file, trình duyệt web. Bạn cũng có thể đăng nhập tài khoản Google vào để sử dụng Google Service và tải ứng dụng.

 Giả lập Android trên Android

  • Hỗ trợ root: Máy ảo mà bạn tạo từ VMOS có thể root mà không ảnh hưởng gì đến hệ thống chính. Đây là một giải pháp rất hay cho những bạn muốn chạy những ứng dụng root mà không cần can thiệp vào phần mềm gốc, điều này có ý nghĩa cao đối với những lập trình viên muốn thử nghiệm ứng dụng mới.

 Giả lập Android trên Android

  • Đa tài khoản và ứng dụng: Khi có thể chạy 2 hệ điều hành Android trên chiếc điện thoại của mình thì đồng nghĩa bạn có thể chạy cùng lúc 2 tài khoản trên 1 ứng dụng. VMOS cũng là một cách để bạn có thể chia ra những gì thuộc về cá nhân và thuộc về công việc.

 Giả lập Android trên Android

Nguồn
XDA