Tin tức

Apple đẩy mạnh việc quảng bá màn hình LED Mini

Apple đang đẩy mạnh việc quảng bá màn hình LED Mini và sẽ dự định sẽ trang bị màn hình LED Mini này lên các sản phẩm tương lai như iPad Air hoặc iPad Mini. 

Các mẫu điện thoại thông minh hàng đầu gần đây và các sản phẩm màn hình khác sử dụng màn hình OLED. Trong thị trường OLED, Samsung vẫn là nhà sản xuất được đánh giá cao nhất, sau đó là BOE và Visionox. Apple là một trong những khách hàng lớn đối với màn hình OLED của Samsung kể từ khi iPhone X ra mắt. Tuy nhiên, có vẻ như sự phát triển của màn hình LED mini có thể đe dọa Samsung.

Theo các báo cáo gần đây, Apple đang đẩy nhanh việc quảng bá các sản phẩm thay thế màn hình OLED. Hiện tại, các báo cáo cho rằng các cuộc đàm phán giữa Apple và các nhà sản xuất linh kiện sắp kết thúc. Thậm chí có báo cáo rằng một số nhà cung cấp đã nhận được đơn đặt hàng cho iPad Pro sắp tới. Hơn nữa, cũng có đơn đặt hàng cho màn hình LED mini cho các mẫu MacBook Pro mới.

Nhà cung cấp màn hình hiện tại cho iPad Pro là Yongfeng Electronics. Tuy nhiên, các công ty khác là Zhending Technology và Flexium Interconnect sẽ tham gia chuỗi cung ứng cho mẫu iPad Pro 2021.

Thông tin này phù hợp với báo cáo trước đây của nhà phân tích Ming-Chi Kuo rằng các thiết bị Mini LED của Apple dường như bị trì hoãn cho đến quý đầu năm 2021. Trước đó, Kuo đã dự kiến ​​Apple sẽ phát hành sáu thiết bị có màn hình Mini LED vào cuối năm 2020 , từ iPad mini đến iMac Pro sẽ được phát hành trước cuối năm 2020.

Hiện tại màn hình LED mini sử dụng 10.000 đèn LED, mỗi đèn dưới 200 micron. Do có nhiều đèn LED và nhiều khu vực mờ hơn, màn hình LED nhỏ có thể cung cấp màu đen tối hơn với độ sáng cao hơn, màu sắc chính xác hơn và độ tương phản cao hơn.-

Sự xuất hiện của iPhone X đánh dấu sự thay đổi dần dần của điện thoại Apple sang tấm nền OLED. Ngày nay, tỷ lệ chi phí của màn hình hiển thị trong chi phí sản xuất khá cao và Apple đang chuẩn bị các phương án thay thế. IPad và MacBook của Apple vẫn sử dụng màn hình LCD. Đối với những sản phẩm này, công ty có thể sẽ chuyển sang màn hình LED mini ngay quý đầu tiên của năm tới.

Về cơ bản, màn hình LED mini vẫn là màn hình LCD nhưng đèn nền mịn hơn để có thể đạt được độ sáng cao hơn, màu đen có độ sâu tốt hơn và độ tương phản tốt hơn. Đối với các sản phẩm OLED công ty sẽ xem xét việc sử dụng MicroLED. Công nghệ này sử dụng vật liệu phát sáng gallium nitride vô cơ, có tuổi thọ cao hơn, độ sáng cao hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn. Toàn bộ mô-đun hiển thị cũng có thể mỏng hơn, nhưng nhược điểm là chi phí sản xuất cao.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Gizchina
Thẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button
Close