Tin tức

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Cortana trên nhiều thiết bị, bao gồm cả iOS và Android

Động thái mới nhất của “ông lớn” Microsoft cho thấy hãng sẽ ngưng hỗ trợ Cortana trong tương lai, để tạo điều kiện cho việc giới thiệu một trợ lí ảo mới thông minh hơn.
Cortana được biết đến là một trợ lý ảo trên các nền tảng Windows 10, Windows 10 Mobile, Windows Phone 8.1, Microsoft Band, Xbox One, và hỗ trợ cả một số hệ điều hành khác như iOS, Android. Cortana làm việc dựa theo chỉ thị giọng nói của người dùng mà không cần phải nhập lệnh bằng bàn phím.
 
Cortana có thể đặt lời nhắc, trả lời các câu hỏi bằng thông tin từ máy tìm kiếm Bing, thậm chí có thể điều khiển các tính năng cơ bản trên máy tính như bật Wifi, thực hiện phép tính, quản lý báo thức, cuộc hẹn, kiểm soát phát nhạc, tìm kiếm nhạc và điều khiển hệ thống nhà thông minh…
 
Microsoft hiện tại đang có kế hoạch cho một trợ lý thông minh hơn, tập trung vào năng suất và chuyên sâu nên hãng đang xem xét lại việc hỗ trợ Cortana trên các ứng dụng iOS và Android hiện tại, chấm dứt hỗ trợ Cortana cho loa thông minh Harman Kardon Invoke và loại bỏ Cortana ban đầu khỏi tai nghe Surface thế hệ đầu tiên bắt đầu từ năm 2021.
Nguồn: Canhrau
Microsoft đang loại bỏ một số chức năng hướng tới người tiêu dùng như khả năng kiểm soát âm nhạc, quản lý nhà thông minh hoặc hỗ trợ các kỹ năng Cortana của bên thứ ba. Trợ lí ảo mới của Microsoft sẽ tập trung nhiều hơn vào các tính năng phù hợp với phần còn lại của bộ phần mềm của Microsoft như Windows 10, Microsoft 365 hay Outlook.
 
Phiên bản rút gọn Cortana này sẽ không đầy đủ tính năng như Cortana nhưng sẽ cung cấp một bộ tính năng hữu dụng hơn với hy vọng sẽ tạo ra một sản phẩm bổ sung tốt hơn cho các phần mềm hiện có.
 
Microsoft cho biết sẽ cung cấp một thẻ quà tặng trị giá khoảng 50$ cho người dùng chủ sở hữu Harman Kardon Invoke hay tai nghe Surface, những thiết bị sẽ bị ảnh hưởng từ việc ngừng hỗ trợ những gói quà tặng phù hợp.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
THE VERGE
Thẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button
Close