Điện thoại

Galaxy Z Flip và Razr: Còn gì đặc biệt ngoài màn hình cong?

Galaxy Z Flip và Mototola Razr là 2 thiết bị màn hình cong được ra mắt trong thời gian gần đây. Vậy ngoài màn hình cong chúng còn gì khác đặc biệt không?

Samsung Galaxy Z Flip vs Motorola Razr half folded on table 1

Samsung Galaxy Z Flip ra mắt vào ngày 11 tháng 2, với sự gia công chắc chắn và phần cứng trau chuốt, đi cùng bộ phần mềm do Samsung phát triển riêng cho chiếc máy này, nó có thể coi như chiếc điện thoại màn hình cong tốt nhất hiện tại.

Samsung Galaxy Z Flip vs Motorola Razr tops unfolded

Trong khi đó, Motorola Razr đã được công bố cách đây vài tháng và nó chỉ chính thức được bán ra vào ngày 6 tháng 2 – chỉ hơn một tuần trước khi Z Flip. Nhưng ngoài thiết kế độc lạ, hoài cổ thì có nhiều ý kiến cho rằng Razr không thể so với Z Flip ở bất cứ khía cạnh nào. Ngay từ khi bán ra máy đã dĩnh lỗi sọc màn hình, phần cứng hoàn thiện không chắc chắn, cùng với thông số kỹ thuật của những chiếc smartphone tầm trung. Điều mà Razr có thể tự tin chính là mức giá rẻ hơn khá nhiều của nó.

Vậy hãy làm thử một vài so sánh xem có phải thực sự Razr không thể so với Galaxy Z Flip hay không.

Samsung Galaxy Z Flip Motorola Razr
Display Main:
6.7-inch Infinity Flex Ultra-thin Glass display
Dynamic AMOLEDSecondary: 1.1-inch front display
Main “Flex View” display:
6.2-inch foldable pOLED
2,142 x 876 resolution
21:9 aspect ratioExternal “Quick View” display:
2.7-inch gOLED
600 x 800 resolution
4:3 aspect ratio
Battery 3,300mAh
15W Wired charging
2,510mAh
15W Wired charging
Storage 256GB 128GB
RAM 8GB 6GB
Cameras Main:
Dual-lensSelfie:
Single lens
10MP
Main camera:
16MP sensor, ƒ/1.7 aperture, 1.22μm, EIS, Dual Pixel autofocus, Laser autofocus, Color Correlated Temperature (CCT) dual LED flash
Video: MPEG4, H.263, H.264, H.265, VP8, VP9Front camera:
5MP sensor, ƒ/2.2 aperture, 1.12μm, screen flash
SoC Qualcomm Snapdragon 855+ Qualcomm Snapdragon 710
Security Side-mounted fingerprint sensor Front-mounted fingerprint sensor
Software Android 10 Android 9 Pie
Colors Mirror Black, Mirror Purple

Mirror Gold (select countries)

Black, Gold

Đầu tiên là phần cấu hình phần cứng. Galaxy Z Flip sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 855 Plus,nổi bật hơn khi so với chipset Snapdragon 710 cũ hơn và yếu hơn nhiều trong Motorola Razr. Ngoài ra,  Z Flip cũng có 8GB RAM, nhiều hơn khi so với 6GB RAM trên Razr, 256GB dung lượng lưu trữ so với 128GB. Z Flip cũng sử dụng viên pin 3.300mAh lớn hơn nhiều so với 2150mAh trên Razr.

Samsung Galaxy Z Flip vs Motorola Razr bottom halfs folded on table 1

Motorola cho biết thông số kỹ thuật của nó thấp hơn bởi vì phải mất một thời gian rất dài để thiết kế của điện thoại. Hangx cho biết rằng Hãng đã phải làm việc với 26 mẫu thiết kế với bản lề trên Razr, để giảm thiểu kích thước của màn hình hình giọt nước nằm trong bản lề. Motorola cũng bị tụt hậu về chất lượng công nghệ màn hình. Motorola Razr sử dụng cùng màn hình OLED bằng nhựa nhưng Galaxy Z Flip đang sử dụng một công nghệ mới gọi là kính siêu mỏng. Điều này có nghĩa là màn hình trên Z Flip có khả năng chịu tác động lực tốt hơn , cũng như cảm giác sử dụng tốt hơi màn hình bằng nhựa trên Razr.

Samsung Galaxy Z Flip vs Motorola Razr bottoms

Một khía cạnh mà Razr đánh bại Z Flip là ở tính hữu dụng của màn hình thông báo phía trước. GalaxyZ Flip có màn hình nhỏ 1,1 inch để kiểm tra thời gian và thông báo, nhưng màn hình này trên Razr lớn tới 2,7 inch, màn hình thông báo to hơn nhiều giúp hiển thị được nhiều thông tin hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cả hai màn hình làm kính ngắm cho máy ảnh để chụp ảnh tự sướng, nhưng điều đó thú vị hơn nhiều khi sử dụng Razr, màn hình to hơn giúp bạn có nhiều không gian để soi gương hơn.

Samsung Galaxy Z Flip vs Motorola Razr open upright top half

Về máy ảnh,Galaxy Z Flip một lần nữa đẩy lùi Razr. Z Flip có tới 2 ống kính camera phía sau, bao gồm cam chính và cam góc rộng, và cả hai đều là 12MP. Ở bên trong, bạn sẽ tìm thấy một camera selfie 10MP, được đặt trong một lỗ bấm tương tự như dòng Samsung Galaxy Note 10 hoặc Galaxy S20. Ngược lại, Razr chỉ có một camera sau 16MP và cam trước 5MP. Về phần cứng camera có thể thấy Z Flip dễ dàng đánh bại Razr. Trải nghiệm nhanh các biên tập viên Android Authority cũng cho rằng Z Flip đánh bại Razr ở phần camera cũng không có điều gì khó hiểu, khi mà Samsung đã làm phần mềm và phần cứng camera quá tốt, thuật toán của Z Flip sử dụng hoàn toàn tương đồng với thuật toán trên Galaxy Note 10 hay Galaxy S20. Trong khi camera sau của Razr được đánh giá chỉ là “cho có”.

Samsung Galaxy Z Flip vs Motorola Razr folded next to each other

Cuối cùng là giá bán. 1500$ cho Galaxy Z Flip quả là một con số cao, nhưng nó đáng giá hơn những gì đang có mặt trên Motorola Razr với 1380$. Chúng ta có phần cứng cao cấp và chất lượng hơn, phần mềm đã có kinh nghiệm hoàn thiện từ Galaxy Fold, khi so với chiếc máy màn hình cong đầu tiên của Moto quá lép vế. Và điều cuối cùng Mototola Razr chỉ được bán độc quyền tại nhà mạng Verizon. Điều này gây khó khăn cho những người thực sự muốn sở hữu Razr.

 

 

Nguồn
https://www.androidauthority.com/
Thẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button
Close