Tư vấn

Game booster và các ứng dụng giúp bạn chơi game mượt mà hơn

Đôi khi ta sẽ phải chấp nhận chiếc smartphone của mình có hiệu năng không đủ để chiến các game mới. Tuy nhiên, trong các tình huống như vậy các ứng dụng game booster sẽ phát huy tác dụng của mình. Nhưng ngoài game booster thì vẫn còn những ứng dụng khác rất có ích trong việc giúp bạn có trải nghiệm gaming mượt mà hơn.

Sau đây, TekCafe sẽ giới thiệu cho các bạn một số ứng dụng game booster và hai loại ứng dụng thường bị mọi người bỏ quên khi tìm cách cải thiện FPS hoặc giật, lag khi chơi game trên điện thoại nhé. Cùng mình tìm hiểu nào!

Game booster

Điều đầu tiên, chính là ta hãy ưu tiên các ứng dụng chính những nhà sản xuất smartphone làm ra. Bởi vì ngày nay, hầu hết người dùng điện thoại đều sẽ chơi game. Vì vậy, việc các nhà sản xuất smartphone làm ra ứng dụng game booster của chính họ để phục vụ nhu cầu chơi game của khách hàng là điều hết sức bình thường. Hiện tại có khá nhiều hãng đã có ứng dụng tăng tốc game của riêng mình ví dụ như: SamsungXiaomiOppo,… Mặc dù có tên gọi khác nhau, có thể là một ứng dụng Game Booster riêng biệt hoặc hoặc thuộc một bộ ứng dụng chơi game. Nhưng hầu hết chúng đều có cơ chế hoạt động gần tương tự nhau.

Vì vậy, nếu trải nghiệm gaming của bạn không được mượt mà như mong đợi thì bạn hãy tìm hiểu xem nhà sản xuất điện thoại của bạn có làm ra ứng dụng tăng tốc game hay không. Bởi vì chỉ có nhà sản xuất mới hiểu rõ nhất cơ chế hoạt động của chiếc điện thoại mà mình tạo ra. Nên ứng dụng Game Booster mà họ tạo ra sẽ có hiệu suất tối ưu nhất cho thiết bị của họ. Và cũng chia buồn cho các game thủ sử dụng hệ điều hành iOS khi Apple dường như không hứng thú trong việc tạo ra ứng dụng tối ưu game.

Ứng dụng Game Booster

Việc tải các game booster này thường khá đơn giản, khi bạn chỉ cần tìm tên hãng cộng thêm từ khóa “Game Booster” trên Google Play. Đôi khi chúng cũng được cài sẵn ngay trong máy, đặc biệt là với các model gaming phone. Ví dụ như chiếc ASUS ROG Phone 5 có thể dùng tính năng Graphic Boost của ROG Gaming Center để tối ưu game.

Các ứng dụng Game Booster

Trong trường hợp hãng điện thoại của bạn không hỗ trợ game booster. Thì bạn mới nên cân nhắc các ứng dụng do các nhà phát triển khác tạo ra và đăng tải lên cửa hàng ứng dụng. Loại ứng dụng này thì nhiều vô số kể và thường có những cái tên rất giống nhau nhằm mục tiêu ăn theo hàng xịn. Hiệu quả của chúng cũng không ổn định và có thể hoạt động tốt trên máy này nhưng lại không tương thích với máy khác. Mình khuyên bạn chỉ cài đặt ứng dụng Game Booster này khi đã thử mọi cách khác.

Tối ưu kết nối internet

Loại ứng dụng này cực kì hữu ích cho các tựa game online có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi một kết nối nhanh và ổn định. Nó có cách hoạt động rất giống với phần mềm WTFast nổi tiếng trên PC, khi dẫn đường cho dữ liệu game từ máy bạn qua một mạng lưới các server riêng của nó, tránh cảnh các dữ liệu này phải chen chúc với những dữ liệu được truyền trên các thiết bị khác.

Vấn đề thường gặp về kết nối internet

Nhờ cơ chế này, dữ liệu game của bạn có hẳn một làn đường riêng và vì thế giảm thiểu các hiện tượng lag, delay hay packet loss có thể khiến bạn hụt một chiến thắng trong những tựa game như PUBG Mobile, Tốc Chiến hay Fortnite. Còn nếu bạn chơi những game offline thì ứng dụng này hoàn toàn vô dụng.

Một ứng dụng khá nổi tiếng trong nhóm này là UU Game Booster của NetEase. Ứng dụng này chỉ cho dùng thử 72 giờ để biết nó có phù hợp hay không, sau đó bạn sẽ phải trả ph nếu muốn được tiếp tục sử dụng. Bên cạnh đó, có vẻ bản cập nhật mới được đưa ra vào ngày 16/7 vừa qua có chút vấn đề với tính năng login. Ứng dụng này tương thích với cả iOS và Android.

Các ứng dụng dọn rác

Nghe thì chẳng liên quan gì đến game booster, nhưng thực sự loại ứng dụng này có thể giúp bạn tăng tốc độ khung hình và làm game chạy mượt hơn. Lý do rất đơn giản: chúng có thể giải phóng bộ nhớ RAM lẫn dung lượng lưu trữ thông qua việc xóa bớt các file rác. Một số ứng dụng dọn rác còn được tích hợp các tính năng của game booster truyền thống để giúp bạn chơi game mượt mà hơn.

Ứng dụng dọn dẹp

Sau đây mình sẽ gợi cho các bạn một số cái tên tiêu biểu. Game thủ Android có thể thử All-in-One Toolbox, một ứng dụng đa năng có thể xóa bộ nhớ cache, ứng dụng nền và bộ nhớ. Nó cũng có tgiusp bạn quản lý ứng dụng, quản lý file và làm mát CPU (bằng cách loại bỏ các ứng dụng nền để giảm tải). Một số lựa chọn tốt khác là Files by GoogleDroid OptimizerCcleaner.

Bên phía nhà táo, iOS có thể tự động dọn dẹp các file cache khi dung lượng bộ nhớ gần đầy, nên bạn không cần loại ứng dụng này. Chỉ cần nhớ gỡ cài đặt các ứng dụng đã lâu không dùng là bạn sẽ ổn thôi.

Như vậy TekCafe đã đem đến cho các bạn một số cách để cải thiện trải nghiệm chơi game trên smartphone. Bạn có thấy hữu ích hay không? Và hẹn gặp lại các bạn vào lần sau!

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan