Nhận định số

DataStax phối hợp cùng Swinburne Việt Nam phát triển nhân sự Data Thế hệ mới cho Việt Nam

Mối quan hệ đối tác này nhằm hỗ trợ thúc đẩy các nỗ lực của quốc gia để trở thành một nền kinh tế có công nghệ tiên tiến.

DataStax, công ty quản lý dữ liệu thời gian thực, đã hợp tác với Swinburne Việt Nam để phát triển các chương trình giảng dạy, đào tạo và cấp chứng chỉ về dữ liệu và công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) nhằm ươm mầm những tài năng công nghệ đang phát triển của Việt Nam. Việc ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) giữa hai bên đã diễn ra vào ngày 6/10.

Các học phần này sẽ trang bị cho sinh viên Swinburne Việt Nam kiến thức và kỹ năng theo yêu cầu liên quan đến hệ thống máy tính, phát triển web, quản lý dữ liệu lớn, lập trình và các công nghệ mới được quan tâm. Sự hợp tác này nhằm mục đích nâng cao hệ sinh thái CNTT-TT và big data của đất nước, đồng thời nâng cao kỹ năng và khả năng làm việc của lực lượng lao động CNTT-TT trong tương lai.

Chương trình học thuật chung sẽ bao gồm các hội thảo, các khóa đào tạo, hackathons (sự kiện về lập trình) và các chương trình thực tập do DataStax tổ chức. Đồng thời, trường đại học sẽ cấp chứng chỉ DataStax và cho sinh viên tiếp cận với các giải pháp của DataStax, mà nhờ đó sẽ trang bị cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp liên quan đến CNTT-TT.

“Sự hợp tác này sẽ là một bàn đạp tuyệt vời để sinh viên Việt Nam trở thành nguồn nhân lực đi đầu về các sáng kiến số hóa ở Việt Nam.” Dr Hoàng Việt Hà – Giám đốc Swinburne Việt Nam phát biểu. “Với việc ngày càng có nhiều thành phần kinh tế ứng dụng công nghệ số, Việt Nam đang ở vị trí độc tôn để tạo ra dấu ấn kỹ thuật số mạnh mẽ, đưa đất nước chúng ta tiến tới Công nghiệp 4.0.”

DataStax Swinburne

“Chúng tôi nhận thấy khao khát được áp dụng các công nghệ tiên tiến tại Việt Nam, công việc đòi hỏi phải có nhiều các chuyên gia về khoa học dữ liệu, như blockchain, AI và machine learning.” Thomas Been, Giám đốc tiếp thị tại DataStax cho biết. “Mối quan hệ hợp tác mà chúng tôi đã xây dựng với Swinburne Việt Nam là rất quan trọng trong việc hướng dẫn sinh viên cách vận hành các công nghệ tiên tiến này một cách hiệu quả. Chúng tôi rất vinh dự được đóng vai trò trong việc củng cố dấu ấn kỹ thuật số của đất nước và khả năng cạnh tranh của Việt Nam với các nền kinh tế kỹ thuật số khác trên toàn cầu.”

Việc hợp tác này được đưa ra trong bối cảnh Việt Nam đứng thứ 1 trong số 154 quốc gia theo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu (Global Cryptocurrency Adoption Index), cho thấy rằng dân số của Việt Nam có nhu cầu số hóa mạnh mẽ. Các nhà chức trách quốc gia cũng quan tâm đến việc phát triển năng lực kỹ thuật số của đất nước, công bố chính sách quốc gia nhằm thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI.

Những yếu tố này đã khiến DataStax nhận ra vai trò hàng đầu của Việt Nam trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của khu vực, và thông báo về lễ kỷ niệm Ngày Cassandra tại Hà Nội, trong đó Swinburne Việt Nam rất vui mừng được đồng hành. Sự kiện này sẽ bao gồm các hội thảo và tọa đàm về việc mang lại lợi ích cho người dùng NoSQL và Apache Cassandra™, những người đam mê và các thành viên cộng đồng ở mọi cấp độ. Hà Nội sẽ là điểm dừng chân đầu tiên của DataStax tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT