HOTNhận định số

Windows 11 chính thức phát hành vào ngày 5/10 sắp tới

Mới đây nhất, Microsoft chính thức phát ra thông báo Windows 11 sẽ bắt đầu tới tay người dùng qua bản cập nhật đầu tiên vào ngày 5/10 tới đây. Khi ấy, tất cả những thiết bị đủ điều kiện mà hãng đã nêu ra đều được nâng cấp hoàn toàn miễn phí từ Windows 10.

Chúng ta có thể coi đây là một bước tiến lớn khi Microsoft quyết định chính thức tung ra bản cập nhật Windows 11 ổn định và sớm nhất tới những người dùng toàn cầu. Một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt đi kèm giao diện mới sẽ đưa bạn đến gần hơn với những gì bạn cần.

windows 11

Khi các thiết bị như Laptop, Desktop,…đóng vài trò hết sức quan trọng trong cuộc sống hiện tại thì Windows 11 cũng đã sẵn sàng để góp một phần nhỏ và đem lại những tiện ích mới nhất cho người dùng để nâng cao năng suất hay truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của họ.

Và sau đây là những thay đổi đem lại sự khác biệt cho Windows 11 như:

 • Ngôn ngữ thiết kế mới đi kèm thay đổi trong âm thanh hệ thống đem tới cảm giác hiện đại, tươi sáng cũng như đẹp đẽ hơn. Từ đó, mang lại sự sáng tạo cho người dùng.
 • Thanh Taskbar được thay đổi hoàn toàn bằng cách đẩy ra giữa màn hình trên thiết bị của bạn đi kèm là loạt cải tiến về icon cũng như cách sắp xếp ứng dụng đem lại sự đơn giản trên mỗi thao tác.
 • Tính năng Snap (sắp xếp) nay đã thông minh hơn với loạt tùy chọn cho bố cục màn hình của bạn mang tới sự đa năng cũng như giúp bạn xử lý công việc một cách nhanh hơn.
 • Trò chuyện giờ đây dễ hơn bao giờ hết khi Microsoft đã tích hợp trực tiếp phần mềm Teams lên thanh Taskbar giúp người dùng dễ dàng trao đổi cũng như họp hành một cách nhanh nhất.
 • Tùy chọn Widgets hoàn toàn mới đem lại sự cá nhân hóa cho bạn. Khi ấy, bạn có thể theo dõi mọi thông tin từ thời tiết, chứng khoán, khoảnh khắc đẹp từ ảnh hay tin tức mới nhất,… một cách thuận tiện thuận tiện hơn, giúp tăng năng suất trong công việc.
 • Ngoài ra, Windows 11 còn đem lại khả năng chơi game hiệu quả hơn trên các thiết bị. Nó khai thác tối đa phần cứng với loạt công nghệ độc quyền như DirectX12 Ultimate, Auto HDR hay DirectStorage giúp tăng trải nghiệm của người dùng. Thông qua Xbox Game Pass có sẵn, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào kho game khoảng hơn 100 trò chất lượng cao kèm mức giá khá hợp lý.
 • Microsoft Store trên Windows 11 được họ thiết kế lại hoàn toàn đi kèm giao diện tối ưu hơn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm mọi thứ cần thiết như phim, công cụ hay trò chơi…. Ngoài ra, Microsoft đang hợp tác cũng như thương lượng với các công ty lớn Amazon, Intel để mang đến những ứng dụng Android xịn xò nhất lên bản cập nhật mới này.

Đối với người dùng nội bộ (Dev-Beta) trong tháng tới sẽ được sử dụng tính năng trên một cách sớm nhất đi kèm loạt cải thiện nhằm tối ưu hơn. Đây được cho là bản hoàn chỉnh nhất trước khi phát hành chính thức trên thị trường.

 • Windows 11 được giới công nghệ đánh giá rằng đây là bản cập nhật tốt nhất tại thời điểm hiện tại với những cải tiến hay tính năng mới dành riêng cho người khuyết tật. Được biết, nó hỗ trợ rất tốt cho họ.
 • Windows 11 còn mở ra cơ hội tiềm năng cho những nhà sáng tạo hay Dev (lập trình viên) với loạt công cụ cũng như phần mềm độc lập (ISVs) hỗ trợ đưa các ứng dụng của họ vào Store để đánh giá. Nhờ đó, giúp cải thiện hơn trong vấn đề tối ưu hay làm mới lại giao diện nhằm tăng độ mượt mà cho app (ứng dụng).
 • Microsoft cho biết Windows 11 là bản cập nhật xịn nhất của họ. Nó được tối ưu hóa một cách triệt để nhất nhằm mang đến sự mạnh mẽ tối đa trên thiết bị. Ngoài ra, Windows 11 còn cải thiện hơn với những thiết bị màn hình cảm ứng đem lại tương tác tốt hơn cho người dùng.
 • Ngoài ra, Windows 11 còn là hệ điều hành được tối ưu khá tốt cho mọi công việc. Nó đem đến cảm ứng, sáng tạo cũng như nâng tầm trải nghiệm mượt mà nhất trong các tác vụ. Windows 11 được thiết kế để mang đến sự an toàn và rất dễ dàng làm quen ngay từ đầu. Các doanh nghiệp có thể sử dụng những công cụ như Azure Virtual Desktop hay Windows 365 từ bây giờ.

Theo Microsoft, Windows 11 chính thức sẽ tới tay người tiêu dùng với các doanh nghiệp sớm nhất vào ngày 5/10 tới và kéo dài đến năm 2022 phủ sóng toàn bộ thiết bị tương thích mà họ đã nêu ra. Bạn đọc có thể rời khỏi chương trình thử nghiệm Dev hay Beta để được cập nhật bản chính thức một cách nhanh chóng nhé!

Dưới đây là những yêu cầu cần thiết để thiết bị của bạn được cập nhật nhanh nhất Windows 11:

WINDOWS 11 REQUIREMENTS

SpecRequirement
Processor1GHz or faster with 2 or more cores on a compatible 64-bit processor or system on a chip
RAM4GB
Storage64GB or larger storage device
System firmwareUEFI, Secure Boot capable
TPMTrusted Platform Module (TPM) version 2.0
Graphics cardCompatible with DirectX 12 or later with WDDM 2.0 driver
DisplayHD (720p) display greater than 9 inches diagonally, 8 bits per color channel
Internet connection and Microsoft accountFor Windows 11 Home edition: internet connectivity; Microsoft account to complete device setup on first use. For all Windows 11 editions: internet access to perform updates and to download and use some features; Microsoft account for some features


BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Microsoft

Bài viết liên quan