iOSThủ thuật

15 tính năng ẩn của iOS 14 trên iPhone mà bạn cần biết

iOS 14 đã chính thức được Apple giới thiệu với nhiều cải tiến về giao diện cũng như tính năng.

Mới đây, tại sự kiện WWDC 2020 được Apple tổ chức trực tuyến. Hãng đã chính thức giới thiệu các phiên bản mới của iOS 14, macOS, watchOS,… Trong đó, đáng chú ý với iOS 14 với nhiều cái tiến về giao diện và tính năng người dùng.

Và bài viết này, mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu hàng loạt tính năng ẩn trên iOS 14 không được giới thiệu.

1. Ghim các tin nhắn quan trọng

Trên iOS 14, phiên bản này cho phép bạn ghim các tin nhắn quan trọng lên đầu. Để làm được điều này, đơn giản bạn chỉ cần vuốt một tin nhắn và chọn tùy chọn Ghim.

2. Bộ lọc trong Tin nhắn

Lần này, iOS mang đến một bộ lọc trong ứng dụng tin nhắn. Tính năng này giúp người dùng sắp xếp các tin nhắn dựa trên người gửi đã biết. Nó sẽ lọc ở các mục như Người gửi không xác định, Chương trình khuyến mãi, Giao dịch, Khuyến mãi và tin nhắn rác.

3. Chế độ Sleep Mode

Sleep Mode mới trong iOS 14 là một phiên bản thay thế cho Bedtim trong iOS 13. Bạn dễ dàng đặt mục tiêu Ngủ trong ứng dụng Sức khỏe; và nó sẽ bật Chế độ Không làm phiền trong thời gian đã đặt. Chế độ ngủ có thể đơn giản hóa màn hình khóa của bạn vào giờ đi ngủ theo lịch trình mà bạn đã cài đặt. Bạn có thể bật/tắt Chế độ ngủ từ Trung tâm điều khiển.

4. Wind Down

Với tính năng mới này, nó cho phép người dùng thiết lập thời gian ngủ và thời gian thức dậy theo ý muốn, tự động kích hoạt chế độ “Do not disturb” (Không làm phiền). Ngoài ra, tính năng này còn bao gồm các tùy chọn để thêm tắt khi thiền hoặc bật nhạc thư giãn.

5. Tự động hóa Siri mới để sạc và sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Trong phiên bản iOS mới của Apple lần này, phím tắt Siri đã nhận được một số thay đổi đáng hoan nghênh. Bây giờ, người dùng có thể đặt tự động hóa khi thiết bị đang sạc hoặc sử dụng chế độ tiết kiệm pin.

6. Giao diện người dùng mới trong thư viện phím tắt

Phím tắt Siri trong menu Gallery giờ đây hiển thị các hình ảnh nhỏ hơn để nhường chỗ cho nhiều thông tin hơn.

7. Security Recommendations

Trong iCloud Keychain, iOS 14 sẽ cảnh báo người dùng về việc vi phạm dữ liệu và cũng như các vấn đề liên quan đến mật khẩu. Nó sẽ hiển thị tài khoản và cung cấp cho bạn liên kết để thay đổi mật khẩu trên trang web. Apple gọi đó là Security Recommendations và là một phần của iCloud Keychain.

8. Lật ảnh bị ngược khi chụp ảnh “tự sướng” trước gương

Đối với người dùng khoái “tự sướng”, tính năng lật ảnh ngược khi chụp selfie luôn được quan tâm. Và iOS 14 sẽ giúp bạn lật lại ảnh khi selfie trước gương. Tuy nhiên, người dùng cần bật nó trong cài đặt camera vì mặc định nó sẽ bị tắt.

9. Thêm một ứng dụng vào thư viện

Trong iOS 14, khi bạn cố gắng xóa một ứng dụng, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm ứng dụng vào menu Thư viện ứng dụng. Bằng cách đó, bạn có thể xóa ứng dụng khỏi màn hình chính nhưng ứng dụng vẫn nằm trên thiết bị trong Thư viện ứng dụng.

10. Tải xuống thông minh ở Ấn Độ

Bắt đầu với iOS 14, lần đầu tiên bạn có thể tải xuống voices và cập nhật phần mềm cho Siri của Ấn Độ, cũng như tải xuống và truyền phát các chương trình Apple TV+ qua mạng di động.

11. Giao diện người dùng mới để thêm thời gian và ngày

Bạn sẽ tìm thấy giao diện người dùng kiểu bong bóng mới để thêm thời gian và ngày trên toàn hệ đièu hành.

12. Tùy chọn Notify Me trong ứng dụng tin nhắn

Khi được bật trong phần cài đặt của ứng dụng tin nhắn, tùy chọn Notify Me sẽ bỏ qua các cuộc hội thoại bị tắt tiếng và gửi cho bạn một thông báo khi ai đó nhắc đến bạn trong một cuộc trò chuyện nhóm.

13. Bổ trợ FaceTime nhóm

Trên iOS 14, FaceTime giờ đây có thể nhận ra khi ai đó đang sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và khiến họ nổi bật trong cuộc gọi nhóm.

14. Thay đổi định dạng video trong ứng dụng máy ảnh

Trong iOS 14, Apple đã chịu lắng nghe người dùng khi hãng đã cho phép người dùng thay đổi độ phân giải và định dạng video từ ứng dụng camera. Giờ đây, người dùng có thể tùy chỉnh độ phân giải và định dạng video từ giao diện video trong ứng dụng Máy ảnh. Chỉ cần nhấn vào định dạng video và tốc độ khung hình ở góc trên bên phải để chuyển đổi giữa các tùy chọn có sẵn.

Tùy chọn này đã có sắn trên iPhone 11 series chạy iOS 13.3 nhưng giờ đây, hãng đã bổ sung nó cho tất cả iPhone.

15. Nhắc nhở để sạc AirPods

Tính năng này sẽ giúp ích cho người dùng sử dụng AirPods. iOS 14 sẽ gửi cho bạn một thông báo để sạc tai nghe này khi nó sắp hết pin.

Như vậy, mình đã chia sẻ đến các bạn 15 tính năng ẩn trên iOS 14. Chúc các bạn thành công!

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
iPhone Hacks

Bài viết liên quan