Thủ thuậtWindows

2 cách kiểm tra dung lượng RAM trên Windows 11

ROM hay RAM, là một trong những thành phần thiết yếu của bất kỳ chiếc máy tính nào. Chắc hẳn, các bạn thường gặp cụm từ “ăn RAM” hay “tràn RAM” nhưng có bao giờ tìm hiểu về dung lượng của nó? Thì sau đây, mình cùng mọi người kiểm tra thông tin của RAM trên hệ điều hành Windows 11 mới nhất nào!

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đơn giản nhất để kiểm tra dung lượng RAM của PC hay laptop trên hệ điều hành Windows mới nhất này.

Kiểm tra dung lượng RAM bằng Settings trên Windows 11

Đây là cách đơn giản nhất để bạn dễ dàng kiểm tra dung lượng RAM trên Windows 11. Bạn có thể biết được thiết bị đang sử dụng RAM dung lượng 4GB, 8GB hay 16GB mà không cần tải bất kỳ phần mềm trợ giúp nào.

Bước 1: Bạn mở Settings hoặc có thể dùng tổ hợp phím Windows + I trên Windows 11.

Setting Windows 11

Bước 2:Setting, bạn chọn System > tiếp tục chọn About. Tại đây ở phần Device Specifications, bạn chú ý đến mục Installed RAM để biết có bao nhiêu dung lượng RAM. Ví dụ: thiết bị của mình là 4.0 GB RAM.

Setting Windows 11
About Windows 11

Bên cạnh đó, không chỉ hiển thị dung lượng RAM, bạn có thể nắm được thông tin cơ bản về cấu hình hệ thống thiết bị. Nếu muốn sao chép toàn bộ thông tin, bạn chọn vào nút Copy. Lúc này, toàn bộ thông tin đã được sao chép như một văn bản thuần tuý.

Kiểm tra tốc độ và dung lượng RAM trên Windows 11

Tiếp tục với bài viết, mình sẽ nâng tầm các bạn lên một chút. Bây giờ, mọi người có thể biết nhiều thông số hơn ngoài dung lượng RAM trên Windows 11.

Đầu tiên, bạn mở Task Manager bằng cách nhấp chuột phải vào Start > chọn Task Manager trong menu.

 Task Manager Windows 11

Tại giao diện Task Manger, bạn nhấp vào tab Performance > nhận chọn Memory. Ở đây, chúng ta sẽ thấy được dung lượng RAM. Nhìn xuống 1 tí, bạn dễ dàng biết thêm về tốc độ RAM, hệ số hình thức cũng như số lượng khe vật lý đang được dùng.

Bài viết liên quan