AndroidHOTThủ thuật

Cách chuyển danh bạ sang điện thoại Android mới

Khi sử dụng điện thoại mới, chúng ta cần chuyển nhiều dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, video, tin nhắn văn bản,… Rất may, các công cụ tích hợp sẵn của Google đã giúp bạn mang tất cả dữ liệu sang điện thoại mới, kể cả danh bạ.

Với sự trợ giúp của Google, bạn có thể dễ dàng nhập tất cả dữ liệu của điện thoại cũ sang thiết bị mới. Miễn là bạn đã sao lưu dữ liệu điện thoại của mình vào tài khoản Google thì không có gì phải lo lắng.

Cách sao lưu danh bạ điện thoại vào tài khoản Google

Google có một tiện ích sao lưu mạnh mẽ tự động sao lưu tất cả dữ liệu trên điện thoại vào tài khoản Google của bạn, bao gồm danh bạ, văn bản, dữ liệu ứng dụng, ảnh và video, lịch sử cuộc gọi và thậm chí cả cài đặt thiết bị của bạn. Nó thực hiện tất cả những điều này ở chế độ nền mà không cần sự can thiệp của bạn và khi bạn chuyển sang điện thoại mới, bạn có thể yên tâm rằng tất cả dữ liệu từ thiết bị cũ của mình sẽ được truyền một cách liền mạch.

Tất cả dữ liệu được lưu trữ trong Google Drive của bạn và điều thú vị nhất là dữ liệu không được tính vào bộ nhớ Drive của bạn. Ngoại lệ, nếu bạn có ảnh và video được sao lưu ở chất lượng gốc; trong trường hợp đó, chúng sẽ chiếm dung lượng trên Drive của bạn. Tuy nhiên, phần được phân bổ cho danh bạ, dữ liệu ứng dụng, văn bản, lịch sử cuộc gọi và cài đặt thiết bị không ảnh hưởng đến hạn ngạch Drive của bạn.

Để sao lưu danh bạ tự động, bạn thực hiện các thao tác sau đây. Cách này sẽ giúp mọi người chuyển danh bạ của mình trên điện thoại Android.

Bước 1: Mở Setting (Cài đặt) trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống cuối trang, nhấn vào System (Hệ thống).

chuyển danh bạ android

Bước 3: Nhấn Backup (Sao lưu), chọn Backup to Google Drive (Sao Lưu vào Google Drive) được bật.

Bước 4: Chọn Contacts (Danh bạ) để xem dữ liệu được sao lưu lần cuối khi nào.

chuyển danh bạ android

Dữ liệu được sao lưu vào Google mỗi ngày một lần và nếu bạn muốn chắc chắn rằng không bị gián đoạn là trước khi chuyển sang điện thoại Android mới, bạn luôn có thể bắt đầu sao lưu thủ công bằng cách nhấn Backup Now (Sao lưu ngay).

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn này trong menu phụ của Google. Điều hướng đến Setting (Cài đặt) -> Google -> Backup (Sao lưu) để tìm các tùy chọn này.

Cách xuất và lưu danh bạ theo cách thủ công dưới dạng tệp .vcf

Bước 1: Mở ứng dụng Contacts (Danh bạ).

Bước 2: Chọn Fix & manage (Khắc phục & quản lý) ở phía dưới.

Bước 3: Nhấn vào nút Export to file (Xuất ra tệp).

Bước 4: Chọn tài khoản Goole của bạn. Nhấn Export to .vcf file (Xuất sang tệp .vcf). Cấp quyền cho Danh bạ truy cập vào bộ nhớ trong của điện thoại nếu chưa thiết lập.

chuyển danh bạ android

Bước 5: Chọn đích tải xuống và nhấn Save (Lưu) để lưu tệp.

Như vậy, 2 cách trên giúp mọi người có thể chuyển danh bạ trên điện thoại Android thật dễ dàng.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan