AndroidThủ thuật

Đây là cách bật bong bóng Google Dịch nhanh chóng dành cho bạn

Google Dịch, một công cụ hữu ích không còn xa lạ đối với người dùng hiện nay. Nó giúp chúng ta không còn rào cản với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Mới đây, Google Dịch dành cho Android đã được cập nhật thêm tính năng bong bóng dịch Nhấn để dịch. Tính năng mới giúp chúng ta dịch ngay trên giao diện màn hình hay bất cứ giao diện màn hình ứng dụng mà không cần phải mở ứng dụng Google Dịch như trước. Có thể hiểu, nó tiện lợi tương tự như Messenger dành cho Android. Như vậy, nó sẽ giúp cho bạn xem bản dịch nhanh hơn rất nhiều, tiện lợi hơn trong việc dịch các ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ mình cần.

Hướng dẫn bật bong bóng Google Dịch đơn giản, nhanh chóng trên Android

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Dịch, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở bên cạnh trái > Cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt, chọn Nhấn để dịch > Bật (Tính năng Nhân để dịch sẽ chạy dưới nền khi đang bật). Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Google Dịch ở trên cùng man hình.

Bước 3: Khi truy cập vào một trang web mà muốn dịch nội dung, bạn chỉ cần Sao chép đoạn văn đó rồi nhấn vào bong bóng dịch. Và kết quả sẽ cho hiển thị ở văn bản nguồn cùng bản dịch ngay tức thời.

Bước 4: Tương tự như giao diện quen thuộc, bạn sẽ có biểu tượng loa để lắng nghe nếu muốn. Còn khi nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở văn bản đích sẽ thấy 2 tuỳ chọn gồm: Sao chépMở trong ứng dụng chính.

Bước 5: Khi nếu quay trở lại như ban đầu, không dùng bong bóng dịch thì kéo biểu tượng Google Dịch ở thanh công cụ trồi chọn Ngừng.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan