Thủ thuậtWindows

Đây là cách sửa lỗi Taskbar không phản hồi trên Windows 10

Gần đây, người dùng Windows 10 khá phiền lòng khi thường xuyên gặp phải lỗi Taskbar không phản hồi. Về vấn đề này, nó đơn giản chỉ là lỗi do bản cập nhật Windows. Và bài viết này sẽ giúp bạn không chế được lỗi trên!

Hướng dẫn sửa lỗi Taskbar không phản hồi trên Windows 10

Khởi động lại Windows Explorer

Trong nhiều phương án, mình chọn cách Khởi động lại Windows Explorer là đầu tiên. Chỉ vào thao tác dưới đây, bạn có thể khởi động lại để khắc phục lỗi Taskbar.

Bước 1: Mở Task Manager, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC.

Bước 2: Trong phần Process, tìm đến Windows Explorer > chuột phải > End Task. Cuối cùng, bạn đợi chờ một chút rồi kiểm tra lại Taskbar của mình hoạt động bình thường lại chưa nhé.

Tắt tính năng News and Interests

News and Interests là Tiện ích này được thiết kế để giúp người dùng Windows luôn cập nhật nhanh chóng về thời tiết, tin tức… một cách nhanh chóng nhất. Nhưng tính năng, tiện ích mới lại dính phải gây lỗi cho Taskbar; hay khiến không thể mở các ứng dụng toàn màn hình.

Ở phương án này, người cùng chỉ cần đơn giản click chuột phải vào Taskbar >News and interests > Turn off.

Cập nhật Windows Update

Lỗi Taskbar không phản hồi xuất phát từ bản cập nhật của Windows 10. Vì vậy, cách khắc phục dễ dàng nhất chính là cập nhật bản vá mới của Windows. Bạn hãy thử cập nhật lên các phiên bản Windows mới nhất để xoá bỏ vấn đề này.

Hiện tại, laptop mình đang sử dụng thì không lỗi; nhưng PC lại dính vấn đề trên.

Khôi phục cài đặt gốc bằng Reset This PC

Đây là phương án cuối cùng dành cho bạn. Mình khá là không khuyến khích hay thích lựa chọn này. Bởi vì, không ai phải muốn tốn thời gian để cài đặt lại các soft hay ứng dụng. Vì vậy, bạn hãy quyết định thật kỹ trước khi hành động.

Để khôi phục cài đặt gốc, bạn Settings > Update and Security > Recorvery > Reset this PC chọn Get Started > Lựa chọn Local Installer > Lựa chọn giữ hoặc xóa dữ liệu cá nhân. Cuối cùng, hãy đợi 30 phút đến 1 tiếng, sau đó thiết bị của bạn như mới vừa đập hộp.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan