HOTThủ thuậtWindows

Đây là cách trải nghiệm macOS bằng web mà không cần cài đặt

macOS, hệ điều hành dành cho iMac và macBook của Apple luôn được nhiều người dùng mong chờ và đón nhận. Để đạt được điều này, Táo khuyết luôn tinh chỉnh, tối ưu hệ điều hành của hãng để có hiệu suất tốt nhất

Vào tháng 11 vừa qua, Apple chính thức phát hành phiên bản macOS mới nhất, đó chính là macOS Big Sur. Nó còn gọi là macOS 11.0. Phiên bản mới có sự thay đổi lớn gồm giao diện, biểu tượng và thanh Menu. Hãng cũng đem nhiều nét thiết kế tương đồng từ iOS qua Big Sur.

macOS web

Nhà Táo cũng thêm một số tính năng mới liên quan quyền riêng tư như thông tin theo dõi tốt hơn trong Safari và dữ liệu quyền riêng tư mới trong Mac App Store cho bất kì ứng dụng nào bạn muốn tải xuống.

hệ điều hành của macBook

Nhưng, để trải nghiệm macOS nói chung, người dùng cần iMac hoặc macBook. Điều này khá là không đơn giản cho các bạn đang sở hữu thiết bị chạy hệ điều hành Windows hoặc Linux. Tuy nhiên, cách dưới này sẽ giúp bạn trải nghiệm một phần cơ bản về macOS bằng trực tuyến.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web macos.vercel.app.

trải nghiệm macOS

Tại web này, bạn bắt đầu thử trải nghiệm các thao tác cơ bản trên macOS. Phiên bản hiện hành được sử dụng là macOS Monterey. Bạn cũng có thể tham khảo soucre code của tác giả trên GitHub. Tại Đây

macOS web

Hiện tại, website đang trong quá trình hoàn thành. Theo trải nghiệm cá nhân, mình cảm thấy nó khá ổn, mới chỉ có một vài ứng dụng như Lịch, Máy tính đã hoạt động. Còn VS Code thì mình không rành về nó, nên đợi các bạn check rồi báo lại.

trải nghiệm macOS

Cuối cùng, một số ứng dụng như App Store, Safari đang đợi tác giả hoàn thành nên hiển thị dòng chữ “App Coming Soon!”. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên các hệ điều hành được các lập trình viên cho trải nghiệm bằng website. Trước đó, TekCafe đã từng gửi đến mọi người bài Đây là cách trải nghiệm Windows 11 mà không cần phải cài đặt.

Bài viết liên quan