AndroidHOTThủ thuật

Hướng dẫn bật thanh tác vụ mới của Android 12L trên Pixel 6 và các thiết bị khác của Google

Sau nhiều tháng thử nghiệm beta, Android 12L hiện đang được tung ra cho các thiết bị Pixel được hỗ trợ.

Trong bài viết này, TekCafe gửi đến các bạn bài bật/kích hoạt thanh tác vụ mới của Android 12L trên Google Pixel 6 và các thiết bị khác.

android 12L

Thanh tác vụ của Android 12L là gì?

Android 12L được tung ra với ít sự cập nhật mới, nhưng phần nào vẫn có sự thay đổi. Bài viết này sẽ bàn về thanh tác vụ của nó. Thanh tác vụ mới trong Android 12L được thiết kế để tăng tốc độ đa nhiệm đối với các dòng máy tính bảng và smartphone màn hình gập. Nó nằm ở cuối màn hình trên thiết bị như điện thoại, tablet. Ở đây, thanh tác vụ chứa các ứng dụng được chọn để mở nhanh. Và các ứng dụng này luôn cố định trên launcher của máy.

thanh tác vụ android 12L

Trên thanh tác vụ này, bạn có thể thiết lập 5 ứng dụng và chỉ cần nhấn vào một ứng dụng khác để chuyển tiếp nhanh chóng. Chức năng này giúp cho thao tác điều hướng cử chỉ, thao tác tác vuốt trên thanh tác vụ hoặc chuyển giữa các ứng dụng khác nhau. Trong phiên bản Android 13, Google cũng sẽ thêm một ngăn chứa ứng dụng chuyên dành cho thanh tác vụ kiểu mới này.

Cách bật thanh tác vụ trên Google Pixel

Tính năng này thiết kế dành cho máy tính bảng và smartphone màn hình gập cỡ lớn. Nhưng bạn có thể kích hoạt trên thiết bị của mình. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Tìm Số bản dựng ở cuối màn hình > Nhấp liên tục vào vị trí này cho đến khi hiển thị thông báo “Bạn đã là nhà phát triển”. Sau đó, chúng ta thấy Tuỳ chọn nhà phát triển trong phần Hệ thống của menu Cài đặt.

Để hiển thị trên Google Pixel, bạn cần điều chỉnh mật độ của giao diện người dùng nhằm mô phỏng lại giao diện của máy tính bảng hoặc smartphone màn hình gập. Hiện tại, các dòng máy Pixel có mật độ hiển thị ở mức 411dpi cho chiều rộng tối thiểu. Để thanh tác vụ mới của Android 12L hoạt động, ta cần tinh chỉnh một chút.

Hướng dẫn chỉnh DPI:

Việc thay đổi DPI giúp bạn kích hoạt thanh tác mới trên Android 12L. Nhưng nó sẽ có tác dụng phụ khi phạm vi cảm ứng trở nên nhỏ hơn, bố cục cũng có những thay đổi nhất định. Sau đây, một số DPI mặc định tương ứng với từng máy theo danh sách phía dưới:

  • Google Pixel 6 / Pro – 411dp
  • Google Pixel 5a – 411dp
  • Google Pixel 5 – 392dp
  • Google Pixel 4 XL / 4a 5G – 411dp
  • Google Pixel 4 / 4a – 392dp
  • Google Pixel 3a – 392dp
  • Google Pixel 3a XL – 411dp
DPI Pixel

Như vậy, TekCafe đã gửi đến bài hướng dẫn bật thanh tác vụ mới của Android 12L cho Pixel 6 và các thiết bị khác của Google.

Nguồn
9to5google

Bài viết liên quan