AndroidiOSThủ thuật

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu qua lại giữa Android và iOS.

Bài viết dưới đây của Tekcafe sẽ giúp các bạn chuyển dữ liệu qua lại giữa 2 nền tảng hệ điều hành iOS và Android một cách hiệu quả và đơn giản nhất.

Để thực hiện việc truyền dữ liệu này, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Copy My Data. Đây là ứng dụng miến phí cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng dựa vào mạng WiFi kết nối chung giữa Android và iOS để liên kết và kết nối chúng với nhau.

Sau đây là các bước để thực hiện việc chuyển đổi dữ liệu:

Bước 1: Trước tiên hãy tải phần mềm Copy My Data ở hệ điều hành bạn đang sử dụng:

Link tải cho iOS: Link.

Link tải cho Android: Link.

Bước 2: Sau khi cài đặt tiến hành cấp quyền cho ứng dụng.

Bước 3: Tiến hành khởi động ứng dụng. Tại phần Copy Options chọn phần ” To or From Another Device Over Wifi”. Cần bảo đảm rằng thiết bị của 2 hệ điều hành đều kết nối chung với 1 wifi. Sau đó bạn sẽ thấy tên thiết bị còn lại cần truyền dữ liệu sang ở phần tiếp theo.

Lưu ý:  Quá trình tìm kiếm thiết bị kết nối qua wifi có thể diễn ra trong vài phút nên bạn cần đảm bảo kết nối ổn định. Trong trường hợp không tìm thấy tên thiết bị kết nối, hãy khởi động lại ứng dụng và kết nối lại wifi trên cả 2 thiết bị.

Bước 4: Nhấn vào tên thiết bị mà bạn cần chọn để truyền tải dữ liệu. Ở phần này sẽ có 2 lựa chọn cho bạn. “Copy data to selected device” có nghĩa là copy dữ liệu của bạn và chuyển phần đã copy qua thiết bị đã được lựa chọn. Tùy chọn “Copy data from selected device” chỉ là ngược lại phần tùy chọn vừa rồi. Dữ liệu sẽ được lấy từ thiết bị đã được chọn, tức là ngược lại so với tùy chọn nêu trên.

Lúc này trên thiết bị đã thiết lập quá trình này sẽ xuất hiện một mã code để kết nối với thiết bị còn lại.

Bước 5: Sau khi tiến hành quá trình chuẩn bị, bạn có thể tùy chọn được dữ kiệu nào bạn muốn chuyển đổi. Nếu không muốn bạn chỉ cần tắt phần dữ liệu đó là được.

Bước 6: Ngay lập tức quá trình Transfering Data sẽ được tiến hành.

Người dùng sẽ thấy chi tiết số lượng dữ liệu được chuyển đổi. Khi quá trình chuyển đổi dữ liệu thành công, bạn sẽ thấy danh sách tổng kết số lượng file đã chuyển sang thiết bị còn lại, ở đây là hình ảnh và video.

 

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Cellphone S

Bài viết liên quan