AndroidThủ thuật

Hướng dẫn kích hoạt tính năng chat trực tuyến giống iMessage cho Google Message

Google Messages bắt đầu cung cấp tính năng RCS (Rich Communication Service) cho phép người dùng Android gửi tin nhắn hoặc tạo cuộc trò chuyện trực tuyến. Tính năng này vẫn trong quá trình thử nghiệm và bị giới hạn ở một số quốc gia. Tuy nhiên, qua bài viết này bạn có thể trải nghiệm được tính năng mới mẻ này rồi.

Cách kích hoạt RCS cho Google Messages được chia sẻ bởi thành viên NashRadical trên mạng xã hội Reddit, cách thực hiện khá đơn giản và không yêu cầu người dùng phải unlock bootloader hay root máy.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Rich Communication Service (RCS) trên Google Messages

Bạn cần chuẩn bị 3 ứng dụng sau đây để bắt đầu công việc: Carrier Services, Messages (Beta)Activity Launcher.

Lưu ý: Bạn cần đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm của Google để tải về Messages (Beta).

Bước 1: Ngắt Wifi và chuyển sang chế độ dữ liệu di động.

Bước 2: Vào Cài đặt. Chọn Quản lý ứng dụng > Tìm và Xóa toàn bộ dữ liệu (Clear Data) của Carrier Services + Messages (Beta).

Bước 3: Sau đó, mở Activity Launcher > Nhấn vào mục Ứng dụng gần đây > Tất cả dụng. 

Bước 4: Sau khi quá trình load dữ liệu hoàn tất, bạn tìm ứng dụng Messages của Google (lưu ý biểu tượng của Google Messages là màu xanh dương đậm, tránh bị nhầm với app mặc định) > Chọn Set RCS Flags.

Trong Set RCS Flags, bạn set như sau ACS Url = http://rcs-acs-prod-us.sandbox.google.com và OTP Pattern = Your\sMessenger\sverification\scode\sis\sG-(\d{6}) > nhấn Áp dụng (Apply) để các lưu thay đổi.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng

Bước 5: Mở Cài đặt > Quản lý ứng dụng. Tìm Google Messages > Buộc dừng ứng dụng Messages.

kích hoạt tính năng google

Bước 6: Cuối cùng, bạn đóng toàn bộ ứng dụng trong nền. Mở lại Google MessagesNâng cấp ngay phía dưới giao diện ứng dụng và làm theo các bước hướng dẫn là xong.

Lưu ý: Nếu lần đầu tiên kích hoạt không thành công, bạn thử đóng toàn bộ ứng dụng, reset máy và tiến hành lại. Trong một số trường hợp với máy 2 SIM thì nên tạm tắt SIM phụ do RCS không hỗ trợ 2 SIM, gây ra tình trạng lỗi dịch vụ nhà mạng khi đăng ký.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Qua
Techrum
Nguồn
RedditXda-DevelopersJEFF SPRINGER