Thủ thuậtWindows

Hướng dẫn tắt hiệu ứng chuyển động, hoạt ảnh trên Windows 11

Như chúng ta đã biết, Microsoft đã ra mắt phiên bản kế nhiệm của người anh em Windows 10 đình đám và chắc chắn không ai khác ngoài cái tên được nhắc đến nhiều nhất chính là Windows 11.

Một trong những khác biệt lớn nhất trên Windows 11 chính là cải tổ về mặt giao diện khá giống với MacOS của nhà Apple. Cụ thể, nút Start cùng hàng loạt biểu tượng ứng dụng trên thanh taskbar đã được dời ra chính giữa thay vì nắm phía bên trái như trên Windows 10 trước kia.

Danh sách CPU hỗ trợ Windows 11 chính thức từ Microsoft, cùng kiểm tra máy bạn có phù hợp không nhé

Windows 11 có khá nhiều hiệu ứng chuyển động, hoạt ảnh và hiệu ứng làm mờ. Chúng được áp dụng khi người dùng thực hiện các thao tác chuyển đổi cửa sổ hay mở ứng dụng trên hệ thống. Các hiệu ứng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, đối với các thiết bị cấu hình thấp lại trở nên chậm chạp vì điều này. Vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt hiệu ứng chuyển động, hoạt ảnh trong Windows 11.

Hướng dẫn tắt hiệu ứng chuyển động, hoạt ảnh trong Windows 11

Bước 1: Bạn truy cập vào Setting của máy. Bước này mình sẽ chia sẻ cho bạn 2 cách đơn giản.

  • Bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + i, Setting sẽ tự động được mở.
  • Hoặc, bạn vào Start > Setting để hoàn thành bước 1.

Bước 2: Ở Setting, bạn chọn Accessibility > Visual Effects > Visual Effects. Tại đây, bạn chú ý đến Animation Effects rồi sau đó chuyển qua Off.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đóng Setting để trải nghiệm Windows 11 nhanh và mượt hơn. Còn nếu muốn trở lại ban đầu, các thao tác cũng như vậy rồi gạt qua On.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan