HOTiOS

Hướng dẫn xóa thông báo lạ trên ứng dụng Lịch của iOS.

Bài viết sau đây của Tekcafe sẽ giúp các bạn xóa bỏ thông báo lạ làm phiền của ứng dụng Lịch mặc định của hệ điều hành iOS.

Hiện tại, có khá nhiều trường hợp người dùng bị làm phiền bới gặp phải tình trạng ứng dụng Lịch mặc định của iOS liên tục gửi thông báo lạ về máy. Vấn đề này xuất phát từ việc người dùng truy cập hoặc vô tình nhấp vào các liên kết kèm theo quảng cáo dạng chèn sự kiện vào lịch trên internet. Ví dụ như trang web 18+, link rút gọn qua một số dịch vụ như adf.ly; bitly.link; tiny.cc; shorturl.at hay cutt.ly v.v…

Để khắc phục vấn đề này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần ẩn tất cả thông báo từ các nguồn đã theo dõi, hoặc xóa trực tiếp trong mục Tài khoản & Mật khẩu của Cài đặt hệ thống là xong.

1/ Ẩn tất cả các nguồn đã theo dõi

Mở ứng dụng Lịch > Nhấn vào nút Lịch ở phía dưới> nhấn chọn Ẩn tất cả các mục Đã đăng ký > nhấn nút Xong để xác nhận.

2/ Xóa nguồn theo dõi trong Tài khoản & Mật khẩu

Mở Cài đặt > Tài khoản & Mật khẩu > Xóa tất cả các mục lạ nếu có (ngoài địa chỉ Email và Tài khoản mà bạn xác định được).

Lưu ý rằng, nếu bạn truy cập hoặc mở một liên kết nào đó mà có xuất hiện yêu cầu Subscribe, thì không được nhấn vào đó hay bất kỳ nút Allow hay Yes nào. Tốt nhất nên tắt luôn trang đang mở, đồng thời cài đặt một số ứng dụng hỗ trợ chặn quảng cáo và mã độc như Adguard, Quantumult hay AdBlock for Mobile.

 

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
TECHRUM

Bài viết liên quan