Thủ thuật

Làm thế nào để chuyển ảnh và video từ Facebook sang Google Photos?

Một số người dùng thường có thói quen lưu giữ lại các khoảnh khắc trên Facebook tuy nhiên lại không biết làm thế nào để lưu giữ chúng lâu dài. Sau đây Tekcafe sẽ hướng dẫn các bạn chuyển hình ảnh từ Facebook sang Google Photos để phục vụ mục đích lưu trữ lâu dài.

Việc sử dụng Google Photos sẽ phục vụ việc lưu trữ dữ liệu từ Facebook trong trường hợp bạn cần một ứng dụng chuyên để lưu trữ ảnh. Việc chuyển ảnh từ Facebook sang Google Photos cũng được thực hiện rất đơn giản

Trước hết, bạn cần phải tải hình ảnh từ Facebook xuống thành một tệp nén, rồi mới đăng lên Google Photos sau. Các bước thực hiện sẽ hơi dài nhưng không quá khó, hơn nữa vẫn tiện hơn rất nhiều so với việc bạn tải từng ảnh một xuống rồi lại up lên qua chỗ khác. Hướng dẫn này được thực hiện trên phiên bản Facebook trên máy tính. Trên phiên bản Facebook Mobile cũng sẽ thực hiện một cách làm tương tự với cả Android và iOS.

Trước đây tính năng này chỉ có thể âp dụng tại thị trường Mỹ và Canada. Tuy nhiên kể từ ngày 05/06/2020 Facebook đã chính thức triển khai tính năng trên toàn cầu, nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dùng tại mọi quốc gia.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Nhấn vào Settings (Cài đặt).

Bước 4: Chọn vào phần Your Facebook Informatiom (Thông tin của bạn trên Facebook).

Bước 5: Kéo xuống và nhấn vào Transfer a Copy of Your Photos and Videos, sau đó nhập mật khẩu Facebook của bạn.

Bước 6: Chọn Google Photos là ứng dụng để chuyển ảnh và video từ Facebook.

Bước 7: Nhập mật khẩu Google Account và cấp quyền cho phép Google Photos truy cập vào Facebook của bạn.

Bước 8: Xác nhận chuyển.

 

 
Nguồn
Android Central

Bài viết liên quan