Thủ thuậtWindows

ModernFlyouts giúp giao diện Win 10 của bạn đẹp mắt và hiện đại hơn

Windows 10 Volume Flyout là một trong những giao diện người dùng tồi tệ nhất với hệ điều hành phổ biến nhất trên PC này. Thậm chí chúng còn chưa được cập nhật từ Windows 8. Giao diện này đã bị nhiều người dùng phản ánh là quá lớn, che khuất video đang xem cũng như thời gian xuất hiện quá lâu và hoàn toàn không thể tùy chỉnh.

Ứng dụng ModernFlyouts

Nhưng một ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên Windows Store cuối cùng đã xuất hiện để thay đổi Windows 10 Volume Flyout này. Ứng dụng ModernFlyouts được phát triển và phát hành bởi ShankarBUS và Sam G. Nhằm mục đích thay thế giao diện tăng giảm âm lượng gốc của Windows 10 bằng phiên bản hiện đại hơn, thông minh hơn và khả năng tùy chỉnh cực kỳ cao.

Thanh công cụ sau khi được tùy chỉnh

Microsoft có vẻ không quá vội vàng trong việc thay đổi giao diện của Windows 10 Volume Flyout mặc cho các lời phản ánh từ phía người dùng. Nhưng các nhà thiết kế trong cộng đồng Windows lại biết chính xác làm thế nào để cải thiện toàn bộ mọi thứ của Volume Flyout. Cụ thể ModernFlyouts là một ứng dụng có mã nguồn mở cho phép giao diện được tinh chỉnh đáng kể cho tập đĩa Windows 10 cũng như khả năng cá nhân hóa cao.

Ứng dụng ModernFlyouts

Ứng dụng  mang đến một sự thay đổi rất cần thiết cho giao diện điều chỉnh âm lượng. Nó cũng làm cho Windows 10 Volume Flyout trông giống như một phần của Windows 10X, nhờ vào việc triển khai tuyệt vời của thiết kế Fluent Design và các góc được bo tròn. Ứng dụng ModernFlyouts cũng cho phép bạn thay đổi thời gian chờ của các flyout, giúp giảm sự khó chịu trong khoảng thời gian chờ đợi.

Giao diện khi tùy chỉnh của ứng dụng

Sau đây là một số tính năng khác được cung cấp với ModernFlyouts:

  • Giao diện người dùng đẹp mắt, mượt mà với hỗ trợ các chủ đề light, dark và hight contrast.
  • Thêm các điều khiển phương tiện bổ sung, chẳng hạn như phát ngẫu nhiên, lặp lại và dừng.
  • Hoàn toàn có thể tùy chỉnh: Bạn có thể tắt từng mô-đun, thay đổi vị trí của cửa sổ và cả mức độ mờ.

Ứng dụng ModernFlyouts hiện tại chỉ mới ra mắt phiên bản preview. Tuy nhiên lại hoạt động rất ổn định và mượt mà. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể tải xuống ModernFlyouts ngay từ Microsoft Store theo đường link dưới đây:

Bài viết liên quan