Thủ thuậtWindows

Tận dụng smartphone cũ thành webcam máy tính cực dễ

Chỉ vài thao tác đơn giản, smartphone Android hay iOS cũ của bạn sẽ trở thành webcam dành cho máy tính không có camera phía trước.

Nhiều mẫu smartphone mới được ra mắt vào hằng năm, lúc này có lẽ bạn sẽ “thừa đi” điện thoại thế hệ cũ. Để tận dụng, tại sao bạn không biến chúng thành webcam hay camera an ninh không dây trong gia đình, thậm chí là dành cho các bạn có thể học online,… Với smartphone Android, bạn có thể tải ứng dụng DroidCam Wireless Webcam. Còn với iPhone, EpocCom hay IVCam là phần mềm tương đương.

Tuy nhiên, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng trên Android. Chỉ mất chưa tới 5 phút là người dùng có thể biến smartphone bất kỳ thành webcam, áp dụng cho laptop và cả PC luôn nha.

Hướng dẫn tận dụng smartphone cũ thành webcam máy tính

Bước 1: 

Trên máy tính Windows hoặc MacOS, bạn cài ứng dụng Windows Client miễn phí của Dev47Apps. Thao tác tải về và cài đặt chỉ mất vài phút. Ứng dụng hỗ trợ cả máy tính bàn lẫn laptop.

Bước 2:

  • Mở ứng dụng DroidCam trên điện thoại Android sẽ cho địa chỉ Wifi IP.
  • Nhập dải địa chỉ đó vào phần Device IP trên máy tính của bạn.

Lúc này, lập tức smartphone biến thành webcam không dây cho máy tính. Cả hình ảnh và âm thanh đều được truyền tới máy tính. Độ trễ phụ thuộc vào tốc độ mạng bạn đang sử dụng. DroidCam cũng không yêu cầu điện thoại phải mở ứng dụng. Nó có thể hoạt động ngay cả lúc điện thoại khóa màn hình.

Ngoài kết nối không dây qua Wifi, người dùng có thể sử dụng dây nối USB. Phương thức này cho hình ảnh gần như không có độ trễ; ít ngốn pin hơn Wifi. Lưu ý, người dùng phải bật chế độ USB Debugging (gỡ lỗi USB) trong phần cài đặt Developer Mode.

Không chỉ vậy, người dùng sử dụng trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại khác. Nhập vào dòng địa chỉ Browser IP Cam Access bên dưới là có thể theo dõi hình ảnh, âm thanh. Tính năng này có sẵn trên phiên bản miễn phí. Độ phân giải giới hạn ở mức 480P. Khi nâng cấp phiên bản trả phí giá 80.000 đồng, người dùng có thể tùy chọn độ phân giải HD 720P và Full HD 1080P. Kèm đó, tính năng Wifi Sever Mode cho phép xem được camera từ các mạng bên ngoài.

Lưu ý quan trọng:

  • Thoát mọi chương trình trước khi cài đặt DroidCam.
  • Sau khi cài, mở lại các chương trình chat như Skype, Live Messenger… rồi chỉ định DroidCam là webcam. Có thể, bạn cũng phải chọn DroidCam là microphone. Khởi động lại máy tính nếu không dò được webcam.
  • Phiên bản Metro của Skype (hoặc bản trên Microsoft Store) có thể không nhận DroidCam, lúc này bạn cần tải và cài đặt Skype trực tiếp từ website hãng.
  • Không có sự khác biệt giữa DroidCam Source 1-3. Hãy dùng Source 1 mặc định. Ở trạng thái nghỉ, đầu ra của webcam sẽ ở dạng màu tĩnh (cam, xanh lá hoặc xanh dương). Nguồn video Mini 240p hỗ trợ 1 số phiên bản Adobe Flash và các chương trình cũ hơn như Yahoo Messenger.

Test thử với ROG Zephyrus G14 và ROG Phone

Chúc anh em thành công!

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan