AndroidThủ thuật

Find My Device – Cách tìm lại điện thoại thất lạc cực kỳ dễ dàng

Find My Device (FMD) là ứng dụng cho phép người dùng tìm lại thiết bị cũng như bảo mật và xóa thông tin trên điện thoại thất lạc. Đây một trong những tính năng hữu ích được tích hợp trên hệ điều hành Android của Google.

Find My Device - ứng dụng tìm lại thiết bị đã mất

Vốn là ứng dụng dịch vụ của Google – Find My Device xuất hiện trên hầu hết thiết bị. FMD là ứng dụng hết sức hữu ích cho phép người dùng điều khiển và theo dõi từ xa tình trạng và vị trí của thiết bị. Dù cạnh tranh với rất nhiều ứng dụng bảo mật và theo dõi thất lạc khác, song Find My Device vẫn luôn là ứng dụng đáng tin cậy và hiệu quả trong mắt người dùng.

Cài đặt và sử dụng Find My Device

FMD là ứng dụng dịch vụ của Google, phân phối trực tuyến qua của hàng Play Store. Đa số trường hợp thiết bị đều sẽ được tích hợp sẵn ứng dụng. Tuy nhiên mình vẫn sẽ hướng dẫn các bạn từ A đến Z nhé.

Bước 1: Truy cập cửa hàng ứng dụng Play Store và tìm kiếm Find My Device Tại đây

Bấm chọn ứng dụng và Tải về

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Find My Device và chọn tài khoản Google muốn liên kết với thiết bị rồi nhấn Continue.

Bước 3: Sau khi đăng nhập với tài khoản Google mong muốn, cấp Quyền truy cập vị trí cho ứng dụng.

Sau khi hoàn thành set up các bước trên, các bạn sẽ thấy giao diện bản đồ cùng ký hiệu vị trí tìm thiết bị, điện thoại của các bạn

Điều này có nghĩa là, dù cho thiết bị di động có bị thất lạc, bạn chỉ cần log in vào FMD với tài khoản liên kết với thiết bị thất là là sẽ thấy mọi thông tin vị trí, pin, wifi,..

Tính năng bảo mật từ xa

Google Find My Device cung cấp một số tính năng điều khiển và bảo mật từ xa dành cho thiết bị thất lạc:

  • Play sound: tính năng cho phép thiết bị phát ra âm thanh giúp dễ dàng định vị hơn.
  • Để lại thông tin liên lạc cho người nhặt được.
  • Bảo mật tức thì cho phép người dùng khóa màn hình thiết bị ngay lập tức.
  • Xóa dữ liệu thiết bị ngay lập tức nếu bạn muốn bảo mật thông tin tuyệt đối.

Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng thông tin mã IMEI và series của thiết bị. Đây là những thông tin quan trong giúp bạn bảo mật thiết bị, ngắt kết nối cũng như tìm sự hỗ trợ từ hãng sản xuất.

Trên đây là hướng dẫn giúp các bạn cài và sử dụng ứng dụng Find My Device hết sức tiện lợi. Chúc các bạn giữ trọn sức khỏe và thành công.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan