Thủ thuậtWindows

[Tip] Cách chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới

Việc chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên, không người dùng lại gặp khó khăn trong việc này. Để giúp mọi người không còn bận tâm về vấn đề này, mình xin chia sẻ cách chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính cho nhau.

Để chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính, người dùng thường sử dụng các thiết bị lưu trữ di động, điển hình là USB. Tuy nhiên, trong bài viết này giới thiệu nhiều các thực hiện hơn nữa. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng.

Sử dụng OneDrive để chuyển dữ liệu của bạn

Một trong những cách dễ dàng nhất để sao lưu và chuyển dữ liệu của bạn là dịch vụ lưu trữ đám mây. Điển hình là OneDrive – dịch vụ đám mây được cung cấp bởi Microsoft. Nếu bạn có tài khoản Microsoft, bạn sẽ nhận 5GB lưu trữ miễn phí trên dịch vụ này.

 Cách chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới
Ảnh: Windows Central

Với 5GB lưu trữ thì quả là không nhiều không gian để sao lưu. Đối với PC cũ của bạn lưu trữ một lượng lớn dữ liệu thì con số này thật không đủ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng dịch vụ trả phí như 100 GB dung lượng/ 2 đô la mỗi tháng hay 1TB chỉ thêm 5 đô la. Cùng theo đó là bộ Office 365 phù hợp với nhiều người dùng văn phòng muốn sao lưu dữ liệu nhanh chóng, an toàn.

Ổ cứng di động – di chuyển dữ liệu một cách dễ dàng

Ổ cứng di động không còn quá xa lạ đối với người dùng hiện nay. Bạn chỉ cần chuyển dữ liệu từ PC cũ của mình vào ổ cứng; điều còn lại là lựa chọn PC mới để lưu dữ liệu. Quá trình này diễn ra một cách thủ công có thể mất nhiều thời gian. Bạn nên chọn ổ cứng có tộc độ đọc ghi cao để có trải nghiệm tốt hơn.

 Cách chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới

Lưu ý, việc sử dụng ổ cừng ngoài không cho phép bạn chuyển các cài đặt hay dữ liệu ứng dụng Windows. Giải pháp này chỉ để duy chuyển các tệp và thư mục của bạn.

Sử dụng cáp chuyển dữ liệu để truyền dữ liệu

Nếu bạn không muốn đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây hay chi tiền cho ổ cứng ngoài, giải pháp lần này khá rẻ. Sử dụng cáp với 2 đầu USB-A 3.0 là một giải pháp tiết kiệm chi phí. Khi hai PC được kết nối, một phần mềm sẽ giúp bạn chuyển dữ liệu, cài đặt, tài khoản người dùng nhanh chóng.

 Cách chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới

“Chuyển nhà” sang máy tính mới PCmover Express

PCmover Express – tiện ích miễn phí được phát triển bởi Laplink và phát hành bởi Microsoft. Ứng dụng này giúp bạn nhanh chóng chuyển dữ liệu và cài đặt sang máy tính mới thông qua các kết nối như Ethernet, Wifi,… với vài click chuột.

 Cách chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới

Sao chép ổ cứng của bạn với Macrium Reflect

Macrium Reflect giúp bạn dễ dàng sao lưu, chuyển dữ liệu qua máy tính mới. Ứng dụng này còn hỗ trợ nhiều tính năng như tạo ổ đĩa, hỗ trợ driver WinPE, hỗ trợ UEFI,… Với nhiều tính năng chuyên nghiệp, Macrium Reflect hỗ trợ tối đa người dùng một cách tốt nhất.

 Cách chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới

Chuyển file nhanh trên Windows 10 với Nearby Sharing

Microsoft gới thiệu tính năng chia sẻ file nhanh trên Windows 10 mang tên Nearby Sharing; giúp người dùng không còn sử dụng các dịch vụ trung gian. Tính năng này tương tự như AirDrop trên MacOS nhưng được dựa trên Bluetooth chứ không phải Wifi. Người dùng dẽ dàng chuyển các file dữ liệu giữa các máy tính có khoảng cách gần nhau mà không cần dây kết nối.

[Tip] Cách chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ một số cách để chuyển dữ liệu từ máy tính cũ mỗi khi mua laptop hoặc PC mới rồi nhé

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Windows Central

Bài viết liên quan