AndroidThủ thuật

Top 10 ứng dụng giúp sao lưu lại dữ liệu của bạn trên Android

Autosync by MetaCtrl, Buggy Backup Pro, Google Photos,… là những ứng dụng giúp sao lưu dữ liệu của bạn trên Android.

Việc sao lưu dữ liệu luôn cần thiết đối với mọi người. Bạn không thể biết ngày nào đó dữ liệu bị lỗi hay mất hoàn toàn. Trên Android, chúng ta có nhiều ứng dụng sao lưu được phát hành trên  CH Play. Sau đây, top 10 ứng dụng giúp sao lưu dữ liệu của bạn trên Android.

Autosync by MetaCtrl

Autosync là một loạt các ứng dụng sao lưu của MetaCtrl. Các ứng dụng này cung cấp cho Dropbox, Google Drive, OneDrive và MEGA. Mỗi ứng dụng đều hỗ trợ một dịch vụ riêng. Người dùng có thể chọn khoảng thời gian đồng bộ hóa, các loại tệp. Hiện tại, các ứng dụng này miễn phí đối với dịch vụ cơ bảm. Người dùng có thể trả 1.99 USD để bỏ quảng cáo, 4.99 USD để hỗ trợ thêm dung lượng file và 9.99USD để được cung cấp mọi thứ.

Bạn có thể Tải Ở đây

Buggy Backup Pro

Buggy Backup Pro là một ứng dụng sao lưu tốt cho app trên điện thoại. Bạn có thể sao chép các tệp APK vào bộ nhớ trong hoặc bộ nhớ đám mây. Bạn cũng dễ dàng chia sẻ file APK, kiểm tra tên gói, phiên bản ứng dụng và ngày cài đặt.

Bạn có thể Tải Ở đây

Backup Your Mobile

Backup Your Mobile là một giải pháp ứng dụng giúp bạn sao lưu dữ liệu một cách cơ bản. Ứng dụng cung cấp các công cụ sao lưu bao gồm ứng dụng, cài đặt hệ thống, SMS, MMS, nhật ký cuộc gọi,… Giao diện người dùng khá đơn giản và dễ sử dụng.

Bạn có thể Tải Ở đây

G Cloud Backup

G Cloud là một tùy chọn lưu trữ đám mây dành riêng cho sao lưu thiết bị. G Cloud có thể tự động hoặc thủ công sao lưu SMS, danh bạ, ảnh, video, tài liệu,… Dịch vụ này cung cấp cho bạn 1GB miễn phí; và có thể mở rộng lượng tùy chọn với 3.99USD để lưu trữ không giới hạn. Đây là một dịch vụ lưu trữ riêng, không có liên kết với Google.

Bạn có thể Tải Ở đây

Google Photos

Ứng dụng quen thuộc của Google này đặc biệt hơn những đồng môn khác. Ứng dụng này chỉ cung cấp lưu trữ đám mây cho ảnh và video. Điều duy nhất Google yêu cầu là bạn cho phép họ giảm chất lượng ảnh. Bạn có thể lưu trữ với chất lượng ảnh gốc nhưng sẽ sử dụng dung lượng Google Drive.

Bạn có thể Tải Ở đây

Migrate (root only)

Migrate là một công cụ tiện dụng cho người dùng thích vọc vạch. Những người thích root, vọc vạch ROM sẽ cần ứng dụng này. Về cơ bản, ứng dụng sao lưu mọi thứ như các ứng dụng, dữ liệu ứng dụng, cài đặt quyền ứng dụng, tin nhắn SMS, nhật ký cuộc gọi, danh bạ,… Tuy nhiên, ứng dụng mới ra mắt nên còn tồn đọng một số lỗi nhỏ.

Bạn có thể Tải Ở đây

Resilio Sync

Resilio Sync là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây được nhiều người lựa chọn. Nó hoạt động gần như chính xác. Tuy nhiên, thay vì lưu vào một số máy chủ nào đó, bạn sẽ được sao lưu các tệp trên chính máy tính của mình. Phải mất một chút thời gian để thiết lập ban đầu giữa điện thoại và máy tính. Dữ liệu được mã hóa một lớp bảo mật nhằm đảm bảo tính an toàn cho người dùng. Phiên bản Miễn phí được cung cấp các thao tác cơ bản. Bạn có thể mua phiên bản Pro để mở hết các tính năng.

Bạn có thể Tải Ở đây

Solid Explorer

Solid Explorer là một ứng dụng trình duyệt tệp có nhiều chức năng để sao lưu. Nó hỗ trợ thẻ SD và các dịch vụ lưu trữ đám mây. Với giao diện cung cấp tính năng, người dùng dễ dàng sử dụng sao lưu dữ liệu. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ các máy chủ FTP và các hình thức sao lưu dữ liệu theo kiểu đám mây khác.

Bạn có thể Tải Ở đây

Super Backup Pro

Super Backup là một trong những ứng dụng sao lưu đơn giản. Giao diện có chức năng và dễ sử dụng. Ứng dụng cung cấp các nút sao lưu từng thứ riêng lẻ như ứng dụng, danh bạ, SMS,… Người dùng dễ dàng thao tác dựa theo nhu cầu sao lưu của mình.

Bạn có thể Tải Ở đây

Titanium Backup (root only)

Cái tên cuối cùng này không đỗi xa lạ với người dùng thích vọc vạch root, ROM hay kernel,… Sự ổn định đã giúp ứng dụng lấy lòng được người dùng công nghệ. Bạn có thể đóng băng và gỡ cài đặt bloatware, ứng dụng sao lưu (cùng với dữ liệu ứng dụng), sao lưu vào bộ nhớ đám mây. Phiên bản Pro đi kèm với nhiều tính năng hơn, bao gồm khôi phục hàng loạt chỉ bằng một cú nhấp chuột, đồng bộ hóa với bộ nhớ đám mây và nhiều tính năng khác.

Bạn có thể Tải Ở đây

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Android Authority