Thủ thuậtWindows

TOP 5 phần mềm diệt virus dành cho bạn

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc sử dụng phần mềm chống vi-rút là điều cần thiết để bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa khác nhau. Nhiều phiền phức gặp bởi các phần mềm gián điệp và vi-rút như keyloggers, spyware, adware,…

Mặc dù, Microsoft Defender được cài đặt sẵn trên các máy Windows và được nhiều người coi là một mức độ bảo vệ tốt, nhưng chỉ dựa vào nó là không đủ. Những phần mềm diệt vi-rút bên thứ ba đã phát hiện ra các lỗ hổng và hư hỏng có thể xảy ra khi chỉ sử dụng một chương trình. Do đó, bạn nên thêm các lớp bảo mật bổ sung cho thiết bị của mình. Sau đây, chúng ta sẽ có 5 phần mềm diệt vi-rút nên dùng dành cho bạn.

BITDEFENDER TOTAL SECURITY

Bitdefender Total Security là một phần mềm chống vi-rút hiệu quả cao ngăn chặn các mối đe dọa phần mềm độc hại lây nhiễm vào thiết bị của bạn. Nó không chỉ ngăn chặn các mối đe dọa khi tải xuống mà còn loại bỏ chúng ngay lập tức. Phần mềm này cũng xác định và chặn phần mềm tống tiền cũng như các trang web không an toàn thông qua công nghệ duyệt web an toàn của nó.

Ngoài việc bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, Bitdefender Total Security còn cung cấp các tính năng để giữ an toàn cho gia đình bạn khi trực tuyến. Tính năng giám sát webcam của nó đảm bảo rằng webcam của bạn chỉ được truy cập khi bạn cho phép. Trong khi đó, tính năng kiểm soát của phụ huynh cho phép bạn lọc nội dung web và giám sát hoạt động trực tuyến của con bạn.

Bitdefender cũng bao gồm một trình quản lý mật khẩu. Điều này giúp bạn tạo mật khẩu mạnh và bảo vệ khỏi keylogger có thể đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn. Phần mềm này cũng cung cấp một VPN đáng tin cậy, mặc dù việc sử dụng bị giới hạn mỗi ngày.

Mặc dù Bitdefender đấu tranh để loại bỏ các phần mềm độc hại hiện có, nhưng nó ngăn chặn hiệu quả các phần mềm lây nhiễm trong tương lai sau khi sử dụng các công cụ loại bỏ phần mềm độc hại. Nhìn chung, Bitdefender Total Security là một giải pháp chống vi-rút toàn diện cung cấp nhiều tính năng để giữ an toàn cho thiết bị và gia đình của bạn khi trực tuyến.

Bitdefender Total Security cung cấp các công cụ bảo mật mạnh mẽ và giám sát thời gian thực đáng chú ý để bảo vệ tất cả các khía cạnh hoạt động trực tuyến của gia đình bạn.

Bạn có thể Tải xuống Tại Đây

MCAFEE+ PREMIUM

McAfee là phần mềm bảo vệ chống vi-rút rất được khuyên dùng cho thiết bị di động được cung cấp bởi nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh. Tính năng nhận dạng mối đe dọa thời gian thực của nó ngăn chặn hiệu quả các mối đe dọa trước khi chúng tải xuống hoàn toàn. Phần mềm này thân thiện với người dùng và các cài đặt mặc định cung cấp sự bảo vệ đầy đủ. Ngoài ra, McAfee còn cung cấp trình quản lý mật khẩu, tường lửa an toàn và quyền truy cập không giới hạn vào dịch vụ VPN của mình, giúp ẩn danh tính trực tuyến và hoạt động duyệt web của bạn.

McAfee+ Premium cung cấp tính năng giám sát hành vi trộm cắp danh tính, thông báo cho bạn nếu thông tin cá nhân của bạn bị bán hoặc bị xâm phạm trên dark web. Tuy nhiên, chương trình này không cung cấp các công cụ khôi phục danh tính, có sẵn trong McAfee+ Advanced và Ultimate. Các chương trình này cũng cung cấp sự kiểm soát của phụ huynh để bảo vệ gia đình thêm.

McAfee+ Premium là một thỏa thuận tốt để bảo vệ số lượng thiết bị không giới hạn, nhưng giá đăng ký tăng đáng kể sau năm đầu tiên. Điều quan trọng cần lưu ý là một số thiết bị có thể bị chậm do sử dụng nhiều tài nguyên của McAfee.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đáng tin cậy để chống lại phần mềm độc hại trên thiết bị di động , McAfee+ Premium cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực và quyền truy cập VPN không giới hạn.

Bạn có thể Tải xuống Tại Đây

AVAST FREE ANTIVIRUS

Avast là phần mềm diệt vi-rút được tải xuống rộng rãi, cung cấp khả năng bảo vệ đặc biệt chống lại nhiều loại mối đe dọa khác nhau, bao gồm cả phần mềm tống tiền và mối đe dọa zero day. Chương trình nhanh chóng xác định các mối đe dọa này trong quá trình tải xuống và lưu trữ chúng trong một thư mục cách ly, nơi chúng sẽ bị xóa sau vài ngày.

Một trong những tính năng nổi bật của Avast Free là tường lửa tích hợp. Điều này thường không được tìm thấy trong phần mềm chống vi-rút miễn phí. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người kết nối máy tính xách tay của họ với mạng công cộng hoặc điểm truy cập.

Các game thủ sẽ đánh giá cao chế độ chơi trò chơi của Avast, chế độ này tự động giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên trong khi chơi trò chơi mà không ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ. Điều này có nghĩa là không có hiện tượng chậm máy, thông báo bật lên hoặc quét hệ thống theo lịch trình trong khi chơi trò chơi.

Tuy nhiên, vì Avast Free là một chương trình miễn phí nên nó không đi kèm với các tính năng bảo mật nâng cao. Chẳng hạn như giám sát webcam hoặc quản lý mật khẩu. Để truy cập các tính năng này, người dùng có thể chọn nâng cấp lên phần mềm Avast trả phí.

Một hạn chế khác của Avast Free là nó chỉ hoạt động với hệ điều hành Windows nên không thể sử dụng để bảo vệ các thiết bị di động, chẳng hạn như điện thoại thông minh. Bất chấp những hạn chế này, Avast Free là một phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy và thân thiện với người dùng, cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Avast Free Antivirus là một lựa chọn phổ biến trên toàn thế giới, vì nó phát hiện nhiều mối đe dọa khác nhau bao gồm cả phần mềm tống tiền. Tường lửa và chế độ game thủ của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi cho những người có ngân sách hạn hẹp.

Bạn có thể Tải xuống Tại Đây

MALWAREBYTES FREE ANTIVIRUS

Khi được yêu cầu đề xuất thiết bị có phần mềm độc hại hiện có, tôi thường khuyên bạn nên sử dụng Malwarebytes Free vì đây là công cụ loại bỏ phần mềm độc hại mạnh mẽ có thể loại bỏ ngay cả những mối đe dọa xảo quyệt nhất. Không giống như hầu hết các phần mềm chống vi-rút không thể xử lý các lây nhiễm hiện có, Malwarebytes Free có thể bỏ qua phần mềm độc hại chặn các tệp chống vi-rút tải xuống hoặc truy cập trang web.

Quá trình sử dụng Malwarebytes Free rất đơn giản. Khi bạn nhấp vào nút sản phẩm, nó sẽ tự động tải xuống thiết bị của bạn. Đây là cách nó trốn tránh sự phát hiện của phần mềm độc hại đang tìm kiếm các tệp chống vi-rút. Sau khi cài đặt, nó ngay lập tức phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa.

MALWAREBYTES FREE ANTIVIRUS

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Malwarebytes Free là một công cụ loại bỏ phần mềm độc hại chứ không phải chương trình chống vi-rút thời gian thực. Do đó, nó không ngăn chặn các mối đe dọa trong thời gian thực mà là phát hiện và loại bỏ chúng khi chúng lây nhiễm sang thiết bị của bạn. Mặc dù Malwarebytes cung cấp một số chương trình chống vi-rút truyền thống để mua. Bao gồm VPN để bảo vệ danh tính trực tuyến, Malwarebytes Free vẫn cần thiết đối với các mối đe dọa đã có trên thiết bị của bạn.

Khi cần loại bỏ các mối đe dọa hiện có trên máy tính của bạn, Malwarebytes Free Antivirus là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, nó không cung cấp sự bảo vệ chống lại các cuộc tấn công trong tương lai.

Bạn có thể Tải xuống Tại Đây

NORTON 360 WITH LIFELOCK SELECT

Norton 360 cung cấp khả năng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật toàn diện, giải quyết cả các mối đe dọa về hành vi trộm cắp danh tính và mã độc tống tiền. Gói này bao gồm dịch vụ chống trộm danh tính LifeLock được xếp hạng hàng đầu. Công nghệ chống vi-rút của Norton 360 ngăn chặn phần mềm độc hại trong thời gian thực và tường lửa của nó ngăn chặn các mối đe dọa truy cập vào máy tính của bạn thông qua các kết nối mạng. Phần mềm này cũng cung cấp giám sát webcam và kiểm soát của phụ huynh.

NORTON 360

Ngoài ra, Norton 360 đi kèm với VPN bảo vệ danh tính trực tuyến và lịch sử duyệt web của bạn mà không có bất kỳ hạn chế sử dụng nào. LifeLock giám sát thông tin cá nhân của bạn và thông báo cho bạn nếu thông tin đó xuất hiện trên dark web. Dịch vụ này cũng thông báo cho bạn về bất kỳ việc sử dụng trái phép danh tính của bạn cho mục đích y tế hoặc bí danh. Hơn nữa, những người đăng ký Norton 360 Select có thể tận dụng sự hỗ trợ của LifeLock trong việc khôi phục danh tính của họ trong trường hợp bị xâm phạm. Mặc dù Norton 360 cung cấp đăng ký hàng tháng nhưng giá tương đối cao và sẽ tăng sau năm giới thiệu.

Norton 360 với LifeLock Select bảo vệ toàn bộ cuộc sống vật lý và kỹ thuật số của bạn bằng cách liên tục theo dõi phần mềm độc hại và bảo vệ các chuyển động và danh tính trực tuyến của bạn.

Bạn có thể Tải xuống Tại Đây

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
gizchina

Bài viết liên quan