HOTThủ thuậtWindows

TOP 5 tiện ích chặn quảng cáo miễn phí dành Chrome

Hiện nay, quảng cáo trực tuyến đã không còn xa lạ với người dùng truy cập nền tảng Internet. Chúng ta dễ dàng bắt gặp ở nhiều nơi như các trang web, các trang tin tức, ứng dụng di dộng và các mạng xã hội.

Quảng cáo trực tuyến, còn được gọi là tiếp thị trực tuyến, quảng cáo Internet, quảng cáo kỹ thuật số hoặc quảng cáo web, là một hình thức tiếp thị và sử dụng Internet để truyền tải thông điệp tiếp thị quảng cáo đến người tiêu dùng. Quảng cáo trực tuyến đóng vai trò quan trọng vì đây là một phương pháp nhanh chóng, linh hoạt và có thể đo lường được để điều chỉnh các thông điệp tiếp thị của công ty đến mọi người trên khắp thế giới.

chặn quảng cáo chrome

Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng thấy quảng cáo trực tuyến như email marketing, banner ads, pop-up,… gây khó chịu. Bởi thế, họ phải tìm cách chặn quảng cáo vì nhiều lý do. Vì vậy, nhiều tiện ích chặn quảng cáo được phát triển và tích hợp ngay trên các trình duyệt FireFox, Chrome,…

Dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến mọi người 5 tiện ích chặn quảng cáo miễn phí trên Chrome.

ADBLOCK PLUS

AdBlock Plus, một trong các extension chặn quảng cáo phổ biến, cung cấp tính năng chặn quảng cáo trên nhiều nền tảng. Tiện ích này chặn được nhiều loại quảng cáo khác nhau, như biểu ngữ, cửa sổ bật lên và quảng cáo video. Là một trong các công cụ nổi bật, AdBlock Plus cũng cho phép người dùng tuỳ chỉnh các lựa chọn chặn quảng cáo tuỳ chỉnh riêng. Và tiện ích còn hỗ trợ nhiều tính năng như bảo vệ phần mềm độc hại và chặn phương tiện truyền thông xã hội.

adblock plus

UBLOCK ORIGIN

Nếu bạn cần một tiện ích chặn quảng cáo nhẹ nhàng và hiệu quả thì thông thể bỏ qua uBlock Origin. Extension này ưu việc bởi sử dụng bộ nhớ thấp và khả năng chặn quảng cáo tốt. Vì chiếm ít dung lượng nên trải nghiệm tải trang vẫn được đảm bảo dành cho người dùng. Và bạn cũng có thế tuỳ chỉnh các lựa chọn chặn quảng cáo để phù hợp nhất.

PRIVACY BADGER

Privacy Badger được phát triển nhằm cung cấp việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng cách chặn trình theo dõi và cookie của bên thứ ba. Tiện ích này đến từ đội ngũ của Electronic Frontier Foundation (EFF). Extention tự học theo khi bạn duyệt web và điều chỉnh để chặn quảng cáo dựa trên tuỳ chỉnh của người dùng.

ADGUARD

Giống như AdBlock Plus, người dùng không còn quá xa lạ đối với tiện ích AdGuard. Đây là giải pháp được số đông lựa chọn. Extension phổ biến bởi tính năng chặn quảng cáo hàng đầu không chỉ chặn quảng cáo mà còn lọc ra các trình theo dõi, nỗ lực lừa đảo và phần mềm độc hại. Ngoài cung cấp extension trên trình duyệt như Chrome, Firefox, nhà phát triển Adguard còn tung ra phiên bản dành cho Windows và Mac hay kể cả nền tảng di động Android và iOS.

adguard

GHOSTERY

Đây là tiện ích cuối được mình chia sẻ đến mọi người. Ghostery cũng cung cấp các tính năng chặn quảng cáo nhưng đặc biệt hơn khi hỗ trợ quyền riêng tư, trao quyền cho người dùng kiểm soát việc theo dõi trực tuyến. Tiện ích này theo dõi và phân tích các tập lệnh, tăng cường quyền riêng tư và cải thiện tốc độ tải trang. Extension này cũng đưa ra thông tin chi tiết về cách dữ liệu của người dùng được thu thập.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan