AndroidHOTiOSThủ thuật

Windy.com – Ứng dụng thời tiết không thể thiếu mùa mưa bão

Có lẽ giới trẻ GenZ cũng không xa lạ với ứng dụng Windy. Vốn là một hiện tượng năm 2020 nhờ tính năng đo độ ô nhiễm. Ứng dụng đã trở thành cơn sốt với trend đọ độ sạch trong khu vực mình sống giữa giới trẻ.

Tuy nhiên, Windy còn là một ứng dụng đắc lực giúp bạn nắm được “tâm ý” ông trời để đưa ra đối sách. Đặc biệt trong những tháng cuối năm thời tiết mưa gió thất thường, Windy càng chứng minh được giá trị hữu dụng của mình.

Đầu tiên, các bạn hãy tải ứng dụng Windy.com dành cho Android và iOS.

Windy là một ứng dụng theo dõi, dự báo thời tiết và cập nhật hướng đi của mưa bão. Chính vì thế, các bạn sẽ phải cấp cho ứng dụng này quyền truy cập vào thông tin vị trí của thiết bị các bạn. Màn hình mở app sẽ hiển thị như thế này :

Các tính năng của Windy.com

Sau khi cấp các quyền cần thiết để ứng dụng hoạt động, các bạn sẽ thấy giao diện mặc định như thế này :

Windy.com - ứng dụng thời tiết

Tại đây các bạn có thể nhận thấy những thông tin cơ bản về tổng quan thời tiết. Những thông tin bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, dự báo thời tiết trong ngày,… Đặc biệt, ứng dụng giúp chúng ta theo dõi thông tin về mưa bão, nhất là hiện nay.

Nếu định vị của các bạn vẫn chưa chính xác, các bạn có thể định vị thủ công tại đây :

xác định thời tiết

Thanh trượt phía dưới ứng dụng thể hiện thời điểm và ngày tháng của dự báo. Các bạn có thể thao tác với thanh trượt này để nhận những thông tin ở các khung giờ cụ thể hoặc những ngày khác nhau.

dự báo thời tiết

Thao tác chuyển động của Windy cũng rất mượt mà và được chăm chút khá tốt. So với những ứng dụng thời tiết trên thị trường hiện tại thì đây là một điểm cộng lớn khi rất thân thiện với người dùng.

Ngoài ra, Windy cho phép người dùng cá nhân hóa các thông số chọn lọc. Truy cập vào nút ở góc dưới bên trái và giao diện sẽ hiện lên như thế này :

windy

Tại đây sẽ có rất nhiều mục để các bạn tùy biến cho phù hợp với nhu cầu cá nhân :

  • Các bộ mục minh họa trực quan về sức gió, lượng mưa, nhiệt độ, tình hình mây, mức độ sóng biển và thậm chí là chất lượng không khí. Trong các mục còn có những mục nhỏ chi tiết hơn. Các bạn có thể lựa chọn để biểu diễn trực quan tình hình thời tiết xung quanh bạn.
  • Tính năng biểu diễn hình ảnh gồm 2 chế độ: Radar và Satellite (Ảnh thực vệ tinh).
  • Tính năng đánh dấu màu thể hiện sự khác nhau một cách trực quan giữa các vùng với nhau
  • Ngoài ra là bộ ký hiệu các điểm quan trọng để bạn tiện theo dõi các điểm đã lưu. Tại đây các bạn sẽ được chọn lọc các yếu tố thể hiện lên bản đồ thời tiết của các bạn

Một ứng dụng nổi bật và thân thiện

Cũng như những ứng dụng thời tiết khác, các bạn có thể bấm vào địa điểm chọn. Thao tác sẽ giúp bạn nhận được báo cáo chi tiết tình hình thời tiết trong vòng 1 tuần tới. Ngoài ra, Windy.com còn có thể được truy cập tự thiết bị máy tính qua website chính thức. Cách sử dụng cũng rất dễ dàng và thân thiện tương tự như phiên bản dành cho điện thoại.

Năm 2020, Windy trở nên nổi tiếng nhờ tính năng theo dõi chất lượng không khí. Vì thế, Windy có một lượng người sử dụng rất đông đảo. Ứng dụng Windy cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực đến từ cộng đồng người sử dụng trên hai hệ điều hành Android và iOS.

Có thể nói Windy.com chính là một trợ thủ đắc lực của các bạn thường xuyên phải di chuyển đi lại nhất là vào mùa mưa gió thất thường cuối năm như thế này.

Chúc các bạn thành công và giữ trọn sức khỏe!

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan