Tin tức

Nvidia đang đàm phán mua lại ARM với trị giá hơn 32 tỷ USD?

Theo nhiều nguồn thông tin, Nvidia đang cố gắng đàm phán để mua lại ARM từ Softbank với giá trị được cho là lên tới hơn 32 tỷ USD.

Theo báo cáo mới nhất của Bloomberg, Softbank đang muốn bán lại ARM – công ty thiết kế chip có trụ sở chính tại Anh. Nvidia hiện đang tham gia một cuộc “đàm phán cấp cao” để có thể mua lại ARM, với giá trị hợp đồng hơn 32 tỷ USD.

Quyết định bán lại ARM được cho là một quyết định khá khó khăn đối với Softbank khi bản thân ARM đang có được vị trí rất lớn trong nghành công nghiệp sản xuất vi xử lí. Đây cũng chính là đơn vị cung cấp thiết kế chip xử lý di động cho những “ông lớn” như Qualcomm, Apple, Samsung và Huawei

Cho đến thời điểm hiện tại, Nvidia được cho là công ty duy nhất hiện tại tham gia đàm phán vấn đề mua lại ARM với Softbank. Với lí do này, thỏa thuận có thể sẽ được ký kết và công bố trong một vài tuần tới, ngay cả khi chưa có gì được hoàn tất. Nếu thỏa thuận này thành hiện thực, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất trong ngành kinh doanh chất bán dẫn.

Nguồn: GSM Arena.
Softbank đã mua ARM vào năm 2016, với giá là 31 tỷ USD. ARM liên tiếp tăng giá trị kể từ đó, do các thiết kế chip được sử dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp smartphone. Thậm chí trước đây Microsoft còn tạo ra một chiếc máy tính Surface chạy Windows sử dụng vi xử lí do chính ARM cung cấp.

Việc Apple gần đây công khai tham vọng chuyển đổi máy tính Mac từ chip Intel sang chip ARM cho thấy rõ tầm quan trọng của ARM trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Nhưng việc Softbank lại đang gặp nhiều khó khăn, nợ nần chồng chất, do đó phải đem bán ARM trong thời kỳ đỉnh cao để củng cố tài chính.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
THE VERGE
Thẻ

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button
Close