Nhận định số

Vsmart sẽ ra mắt tới 3 phiên bản của chiếc Vsmart Aris, giá từ 6 triệu đồng

Chiếc Vsmart Aris 5G đã được Vsmart tiết lộ trước đây sẽ được ra mắt với 3 phiên bản, trong đó phiên bản cao cấp nhất sẽ sử dụng camera ẩn dưới màn hình và trang bị 4 camera sau.

Tại một sự kiện về kết nối 5G, Vsmart đã mang tới người dùng những cái nhìn đầu tiên về chiếc điện thoại 5G đầu tiên của hãng. Tên chính thức của mẫu máy này là Vsmart Aris 5G.

Chiếc máy này được thiết kế với khung viền kim loại cục kì chắc chắn. Ở mặt trước, máy sẽ được trang bị một màn hình kích thước 6.4inch độ phân giải FullHD+ Super AMOLED với thiết kế “giọt nước” quen thuộc. Phần viền màn hình cũng đã được gọt mỏng ở 3 cạnh trên, bên trái và bên phải. Thiết kế mặt sau được Vsmart tối giản bằng cách đặt cụm 3 camera hình vuông vào chính giữa (48MP + 8MP + 2MP) cùng với camera khuyết trước 20MP, đi kèm mặt lưng có logo của Vsmart và biểu tượng 5G.

Thiết kế của Vsmart Aris 5G được Vsmart tiết lộ trước đây:

Về cấu hình phần cứng, Vsmart Aris 5G được trang bị vi xử lí Snapdragon 765G, đi kèm với 8GB RAM và 128GB ROM. Ngoài ra máy còn được trang bị chip bảo mật lượng tử, mà theo Vsmart cho biết là đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Đây là chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử, do VinSmart phối hợp với Công ty IDQ (Thụy Sĩ) phát triển.

Tuy nhiên mới đây, 2 phiên bản còn lại của chiếc máy này cũng được lộ diện. Vsmart Aris 5G sẽ có một phiên bản thấp cấp gọi là Aris 4G hơn và chỉ có mạng 4G. Chiếc máy này dự kiến sẽ được trang bị SoC Snapdragon 730, đi kèm với 6GB RAM và 128GB bộ nhớ trong. Nhưng điều bất ngờ ở đây là chiếc Vsmart Aris 5G Pro – Phiên bản cao cấp hơn của chiếc Aris 5G với nhiều nâng cấp hơn, đặc biệt là chiếc máy này sẽ được trang bị camera ẩn dưới màn hình.

Chiếc Vsmart Aris 5G Pro có thể chính là chiếc Vsmart Lux trước đây!?

Theo nguồn tin chưa chính thức, chiếc Vsmart này sẽ được tập trung vào nâng cấp trải nghiệm camera. Cụ thể theo nguồn tin, chiếc Aris 5G Pro sẽ được nâng cấp thêm một ống kính camera phía sau, có tổng cộng tất cả 4 ống kính, đồng thời cũng nâng cấp về độ phân giải của camera chính lên 64MP.

Ngoài ra, thông tin cho rằng 2 mẫu Vsmart Aris 5G sẽ được trang bị cả 2 băng tần 5G phổ biến hiện nay là Sub-6 và mmWave, tương thích hoàn toàn với các mạng di động Việt Nam.

Với việc được trang bị 5G và camera ẩn dưới màn hình vốn có giá thành sản xuất khá cao, Vsmart sẽ sử dụng cảm biến vân tay ở bên cạnh hông, nhằm tối ưu nhất có thể giá thành sản xuất và cung cấp linh kiện, từ đó mang đến cho khách hàng một mức giá cạnh tranh nhất.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan