Android

Cách sử dụng Apple iCloud trên các thiết bị Android.

Apple luôn đóng kín các ứng dụng liên quan tới hệ sinh thái của mình. Tuy nhiên chúng ta vẫn có cách để quản lí iCloud trên các thiết bị Android.

Apple trước giờ chỉ triển khai duy nhất ứng dụng Apple Music trên các thiết bị Google. Tuy nhiên hiện tại chúng ta đã có thể quản lí iCloud trên chính trình duyệt của các điện thoại Android. Đây tuy không phải là một trải nghiệm đầy đủ nhưng nó hữu ích cho những người sử dụng cả 2 nền tảng hệ điều hành di động này.

Để có thể sử dụng dịch vụ này, điều bạn cần làm duy nhất chỉ là truy cập vào địa chỉ trang web iCloud.com . Bạn có thể làm được nhiều điều để quản lí iCloud trong trang web này. Từ việc đăng kí tài khoản, đồng bộ ảnh, ghi chú. lời nhắc, quản lí dung lượng bộ nhớ iCloud và thậm chí là sử dụng Find My iPhone.

how to use icloud for android screenshot how to use icloud for android screenshot how to use icloud for android screenshot

Tuy nhiên, trong một vài thử nghiệm, các biên tập viên của Android Authority đã không thể truy cập được vào phần ghi chú và nhắc nhở. Điều này chỉ xảy ra với trình duyệt web trên các smartphone, nó không gặp phải bất kì lỗi nào trên các nền tảng web dành cho máy tính.

Thế nhưng các tính năng còn lại hoạt động rất bình thường. Người dùng vẫn có thể tải xuống, upload, chia sẻ,  ảnh, cũng như các tương tác đối với phần album ảnh hoạt động bình thường. Vì lí do không có thiết bị iPhone để kiểm tra nhưng biên tập viên này cũng mong muốn tính năng Find iPhone hoạt động bình thường.

how to use icloud for android screenshot how to use icloud for android screenshot how to use icloud for android screenshot

Nhìn chung iCloud sử dụng trên nền tảng web dành cho các thiết bị Android vẫn gặp nhiều lỗi. Tuy nhiên đây là điều khá dễ hiểu vị Apple hoàn toàn xây dựng một hệ sinh thái đủ tốt để sự đồng bộ giữa các thiết bị được diênc ra trơn tru. Vì vậy nên để có thể tận dụng tối đa được iCloud, bạn chỉ nên sử dụng các thiết bị đến từ nhà Apple để thuận tiện trong việc đồng bộ như iMac. iMac Pro, Macbook, iPhone …Cũng hy vọng là trong tương lai Apple sẽ sớm phát triển ứng dụng này cho Android, để phù hợp với những người sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị trong nhiều hệ sinh thái khác nhau.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời