Thủ thuậtTư vấn

Cách phân biệt chính xác và sử dụng To-Cc-Bcc cho đúng khi gửi Mail

Để sử dụng Mail một cách chuyên nghiệp chính xác,ta cần biết cách gửi thư thông qua các mục như To-Cc-Bcc đến với từng đối tượng nhận khác nhau.Vậy hãy cùng phân biệt xem các mục này khác nhau như thế nào và cách sử dụng chúng cho tốt nhất nha! 

Trong bài viết này, ta sẽ dùng hình ảnh của GmaIl để minh họa.Trên thực tế các mục như To-Cc-Bcc vẫn được sử dụng trong các ứng dụng mail khác như Outlook (Microsoft),Yahoo Mail,…

Vậy To trong mail nghĩa là gì?

To trong tiếng Anh có nghĩa là đến hoặc tới. Vì vậy đây cũng là mục dành cho những đối tượng nhận mail chính. Những người này sẽ tham gia trao đổi công việc trực tiếp với người gửi, được yêu cầu phản hồi lại sau khi nhận được thư.

Số lượng đối tượng nhận thư được đưa vào mục này là không có giới hạn.

Còn Cc trong mail là gì và khi nào cần phải sử dụng?

Cc viết tắt là Carbon Copy, đối tượng nhận được đưa vào mục này sẽ nhận được bản sao của thư. Về mặt hiển thị và xử lý, mục Cc gần giống với To. Tuy nhiên về mặt ý nghĩa thì Cc vs To khác nhau ở chỗ:

  • Đối tượng nhận trong mục Cc chỉ là những đối tượng được đưa vô luồng mail để nắm bắt thông tin.
  • Đối tượng nhận không cần thiết phải reply (phản hồi) lại.

Thông thường trong công việc, mục Cc được dùng để thêm cấp trên hay người quản lý vào nhằm mục đích để những người này nắm bắt được quá trình công việc và có thể góp ý khi cần thiết.

Cuối cùng Bcc là gì trong mail và khi nào cần sử dụng chúng?

Blind Carbon Copy là tên đầy đủ của Bcc,người nhận thư được đưa vô mục này cũng sẽ nhận được thư như mục To vs Cc, tuy nhiên họ sẽ không biết được danh sách những người cùng nhận nó chung với mình.

Khi người nhận thư trong Bcc nhấn reply (phản hồi) và trao đổi với người gửi thì đoạn hội thoại đó qua mail của hai người cũng là độc lập,những người khác dù có nằm trong luồng này cũng không thể nhìn thấy được.

Thông thường, Bcc được áp dụng nếu đối tượng gửi thư không muốn những người nhận biết thông tin lẫn nhau, giúp bảo vệ sự riêng tư cho người nhận vs những nội dung phản hồi trong tương lai (giúp người gửi và người nhận).

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan