AndroidThủ thuật

Đánh giá NiceLock sau bản cập nhật OneUI 2.5: Rất nhiều tùy biến cho cây bút S-Pen

Sau bản cập nhật OneUI 2.5 trên các máy Samsung, rất nhiều tính năng mới được cập nhật cho ứng dụng NiceLock, đặc biệt có cả tính năng giúp người dùng tùy biến cây bút S-Pen trên các máy Galaxy Note.

NiceLock được biết đến là một phần mềm tùy biến riêng biệt được chính Samsung phát triển để phục vụ khả năng tùy biến của người dùng trên các smartphone của hãng. Mới đây hãng đã cập nhật một số tính năng mới cực kì thú vị nhằm mở rộng thêm các công cụ, giúp người dùng có thể tùy biến nhiều chức năng hơn.

Pentastic:

Đây là một module mới được Samsung phát hành trên NiceLock nhằm giúp người dùng tùy biến tất cả những thứ liên quan chiếc bút S Pen. Trong Pentastic chúng ta có thể tùy chỉnh được 3 phần:

 • Air Command: Giúp người dùng tùy chỉnh giao diện Air Command theo nhiều phong cách khác nhau như: Compact, Circle, Line và phong cách Retro cổ điển như trên các đời Note3 hoặc Note4
 • Pointer và Sounds: Giúp người dùng tùy chỉnh được con trỏ của S-Pen.Thay vì con trỏ của bút S Pen chỉ có 1 dạng hình tròn nhàm chán thì giờ đây bạn còn có thế tùy biến nó thành những hình trái tim, ngôi sao hay con gấu … mang tính vui vẻ .Và có cả tùy chỉnh âm thanh khi sử dụng bút.
 • Couble Tap Shorcut: thao tác Nhấn giữ nút trên S Pen và chạm 2 lần vào màn hình. Giờ đây nó không còn mặc định là mở Samsung Notes mà có thể tùy biến bất kể tính năng nào bạn muốn.

Tuy nhiên riêng phần Pointer, Sound & Couble Tap Shorcut chỉ hỗ trợ máy Samsung đã cập nhật lên One UI 2.5.

Wonderland:

Đây là module mới của Samsung cho phép người dùng smartphone Samsung tạo hình nền động tuỳ chỉnh, và sau đó bạn có thể áp dụng vào Hình nền, Màn hình khoá một cách dễ dàng.

Bên cạnh một số hình nền động được tích hợp sẵn với nhiều hiệu ứng thú vị samsung cũng cho phép bạn có thể tạo ra những hình nền động theo phông cách riêng. Bạn có thể tạo ra nhiều hình ảnh khác nhau để tạo ra hiệu ứng “parallax”, ngoài ra bạn cũng có thể trang trí hình nền của bạn với nhiều hiệu ứng đi kèm như bông tuyết, mưa, bong bóng bay,… cho phép bạn tạo hình nền động đơn giản hoặc phức tạp như bạn có thể tưởng tượng.

 

Công cụ này rất phù hợp với những bạn có thói quen sử dụng các ứng dụng tùy biến đến từ bên thứ 3. Và giờ đây chúng ta đã có một công cụ tùy biến đến từ chính chủ Samsung.

Home Up:

Đây là module giúp các bạn tùy biến màn hình chủ và thư mục ứng dụng theo ý muốn. Hiện tại ứng dụng chỉ hoạt động trên các dòng máy chạy phiên bản OneUI 2.0 với bản và bảo mật tháng 03/2020 trở lên.

Ứng dụng này sẽ có 3 phần cho các bạn chỉnh sửa gồm: Home Screen, Folder, Back up and Restore.

Sẽ có 5 mục để tùy biến trong phần Home Screen:

 • Apps Screen Grid: Tùy biến bố cục màn hình ứng dụng theo tỉ lệ bạn mong muốn.
 • Home Screen Grid: Tùy biến bố cục màn hình chính. Bạn có thể tùy chọn bố cục 4×6 hay 5×5 hoặc tỉ lệ bố cục khác bằng cách tăng giảm chỉ số.
 • Background Blur Control: Ở tùy chọn này bạn có thể điều chỉnh độ mờ của nền khi vào màn hình ứng dụng
 • Loop pages: Khi bật tùy chọn này lên bạn có  thể cuộn trang ứng dụng vô tận mà không có điểm dừng. Mặc định trong phần App Drawer của Samsung không cho phép chúng ta cuộn từ trang đầu đến trang cuối và sau đó cuộn qua trang đầu tiên. Khi bật tùy chọn này lên bạn có thể vuốt tiếp để trở lại trang đầu tiên từ trang cuối.
 • Hide app icon label: khi bật tây chọn này lên thì tất cả tên ứng dụng trên màn hình sẽ bị ấn đi.

Bạn cũng có thể chỉnh được màu sắc ở mục Background Colour, độ trong suốt Background Transparency và độ bo tròn các cạnh của Folder ở mục Background Corners.

Trong phần tùy chỉnh Folder: chúng ta có thể tùy biến được 3 yếu tố: Pop-up folder, Folder Title Suggestion, Folder Grid.

 • Pop-up folder: Tùy chỉnh thư mục ứng dụng theo sở thích cá nhân. Người dùng có thể tùy chỉnh màu font, màu background thư mục, độ bo cong góc thư mục, ….
 • Folder Title Suggestion: Gợi ý tên thư mục (Folder) khi bạn tạo thư mục ứng dụng.
 • Folder Grid: Tùy chỉnh bố cục thư mục ứng dụng.

Tuy nhiên điều cần lưu ý là khi bật gợi ý tên, bạn sẽ không bật được tùy chọn Pop-up Folder.

Ngoài ra, Home Up còn cho phép bạn Sao lưu lại các cài đặt đã chỉnh ở phần Back up and Restore để bạn có thể khôi phục lại bố cục đã tùy biến bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Tổng kết:

NiceLock hiện tại đã hỗ trợ nhiều tính năng mới cho người dùng sử dụng Samsung. Thậm chí hãng còn hỗ trợ thêm cả tính năng độc quyền chỉ riêng cho dòng Galaxy Note nhằm cá nhân hóa được cây bút S-Pen. Chỉ riêng tính năng này đã giúp những tương tác hằng ngày của người dùng với cây bút này mang tính cá nhân hơn, đem lại những sự khác biệt cho chủ nhân của những chiếc Galaxy Note.

Mình sẽ để link tải 3 ứng dụng này dưới dạng file .apk để anh em có thể tham khảo và cài đặt nhé:

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan