Thủ thuậtWindows

Hướng dẫn kiểm tra pin laptop Windows 11 thông qua Battery Report

Xem mức pin trên thiết bị của mình, điều mà nhiều người dùng đều làm để kiểm tra “sức khoẻ” nguồn năng lượng. Việc kiểm tra pin laptop trên Windows 11 sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết các thao tác này.

Việc hiển thị phần trăm pin trên thanh tác vụ chỉ cung cấp cho người dùng thời lượng pin ước tính dựa trên mức tác vụ. Và tính năng này không đánh giá được mức độ hao mòn của pin, nhất là đối với máy tính xách tay sử dụng thời gian dài. Tuy nhiên, nếu bạn có được báo cáo chi tiết về pin của thiết bị thì dễ dàng theo dõi cũng như đánh giá mức độ hao mòn.

Battery Report Windows 11

Battery Report trên Windows 11 gửi đến người dùng các thông tin về pin, bao gồm dung lượng thiết kế, dung lượng còn lại, biểu đồ sử dụng pin, lịch sử cắm sạc,…

Kiểm tra pin laptop Windows 11 thông qua Battery Report

Bước 1: Mở Command Prompt. Chọn chế độ Run as administrator.

  • Bạn có thể nhấn tổ hợc Windows + X, chọn Windows Terminal (Admin).

Bước 2: Gõ dòng thông tin sau đây vào:

powercfg /batteryreport /output “C:\battery_report.html”
  • Ở đây, mình cho tạo file battery_report.html ở ổ đĩa C cho mọi người dễ dàng theo dõi.
Battery Report Windows 11

Bước 3: Truy cập vào ổ C trên Windows 11, tìm đến file battery_report.html và mở ra.

Thông tin cơ bản của Battery Report

Phần đầu của báo cáo là thông tin chung về máy tính xách tay của bạn. Tiếp theo, người dùng sẽ có chi tiết hơn như dung lượng lý thuyết và thực tế; loại pin như Lion (Lithium-ion).

Còn các phần tiếp theo sẽ giúp chúng ta theo dõi được lịch sử sạc pin và đồ thị sạc. Bạn chỉ mất một chút thời gian để đọc hiểu hết chúng.

Như vậy, TekCafe đã gửi đến mọi người bài “Hướng dẫn kiểm tra pin laptop Windows 11 thông qua Battery Report”. Hy vọng, mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn theo dõi tình trạng pin của thiết bị.

Nguồn
xda-developers

Bài viết liên quan