AndroidThủ thuật

Mang Control Center của MIUI 12 lên mọi thiết bị Android

Tren phiên bản MIUI 12 mới nhất, Xiaomi đã bổ sung tính năng cho phép người dùng tùy chỉnh phong cách thanh trạng thái của iOS hoặc thanh trạng thái của Android trên MIUI 12. Và hiện tại đã có cách cài đặt Control Center của MIUI 12 lên mọi chiếc máy Android.

MIUI 12 là phiên bản mới nhất của giao diện Android tùy chỉnh của Xiaomi dành cho điện thoại thông minh. Các phần mềm cập nhật đấu thầu một số cải tiến trực quan cho giao diện. Và trong phiên bản cập nhật này, phong cách thanh thông điều khiển nhanh của Xiaomi đã được bổ sung theo phần tùy chỉnh cho phép người dùng sử dụng phong cách iOS cho thanh cài đặt nhanh.

Tính năng mới này vẫn có thể sử dụng trong trường hợp điện thoại của bạn chưa cập nhật MIUI 12, bạn vẫn có thể trải nghiệm Control Center mới của Xiaomi bằng ứng dụng của bên thứ ba. Ứng dụng đó có tên là Mi Control Center. Ứng dụng này cho phép bạn thay thế menu Cài đặt nhanh bằng Trung tâm thông bao mang phong cách iOS và MIUI 12. Do là ứng dụng bên thứ 3 nên các bạn có thể cài đặt ứng dụng này dễ dàng trên các thiết bị Android khác.

Để bắt đầu sử dụng ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu cho phép quyền truy cập Thông báo và Trợ năng cho ứng dụng. Trang chủ của ứng dụng cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn giữa Control Center mới của MIUI 12 và bảng cài đặt nhanh từ MIUI 11. Nếu bạn chọn Control center, phần thông báo và cài đặt nhanh sẽ được phân ra thành 2 bên. Điều này cực kì thích hợp với những chiếc điện thoại sử dụng tai thỏ.

Mi Control Center cung cấp một loạt các tùy chỉnh cho bố cục của lưới biểu tượng, màu sắc của văn bản, ô cài đặt nhanh đang hoạt động, thanh trượt độ sáng, cũng như tùy chỉnh  phần hình nền và tùy chọn áp dụng độ mờ  tương tự như MIUI

Phiên bản miễn phí của ứng dụng Mi Control Center đi kèm với quảng cáo trong quá trình sử dụng. Bạn có thể mua phiên bản Premium của ứng dụng với giá khoảng 2$ để có thể thay đổi cài đặt như độ trong suốt của nền bảng điều khiển hoặc thêm thêm những tùy chỉnh khác.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
XDA Developers

Bài viết liên quan