Thủ thuậtWindows

Riêng tư hơn khi tự động xoá lịch sử duyệt web Microsoft Edge sau khi thoát trình duyệt

Edge, trình duyệt không còn quá xa lạ với người dùng Windows hiện nay. Đặc biệt hơn, sau khi chuyển đổi qua lõi Chromium, nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn Google Chrome, nhất là các tính năng cung cấp cho người dùng.

Trình duyệt Edge với những ưu điểm khi khá nhanh được sử dụng lõi Chromium. Nó hoạt động tương tự như Chrome hay Cốc Cốc mà chúng ta thường thấy. Vì vậy, người dùng sẽ dành cài đặt các chủ đề và tiện ích mở rộng Chrome trên trình duyệt Edge của mình.

Ngoài ra, trình duyệt này còn cung cấp nhiều tính năng bảo mật hữu ích như chế độ InPrivate, bảo vệ theo dõi,… Đặc biệt, nó còn có tính năng khá hay như  tự động xóa tất cả lịch sử duyệt web của bạn mỗi khi bạn thoát chương trình.

Hướng dẫn tự động xoá lịch sử duyệt web trên Microsoft Edge khi thoát

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta mở trình duyệt Edge trên máy của mình.

trình duyệt Edge

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng Menu > Cài đặt. 

Cài đặt

Bước 3: Sau đó, chọn Quyền riêng tư, tìm kiếm và dịch vụ > tại mục Xoá dữ liệu web > Chọn nội dung sẽ xóa mỗi khi bạn đóng trình duyệt.

Chọn nội dung sẽ xóa mỗi khi bạn đóng trình duyệt.

Bước 4: Tại đây, bạn chọn kiểu dữ liệu mà mình muốn xoá. Sau đó, chọn Lịch sử duyệt web để thực hiện bước cuối cùng của bài viết.

Lịch sử duyệt web

Lưu ý:

  • Khi bạn không thấy tính năng này xuất hiện hoặc không hoạt động trên trình duyệt của mình thì có thể cập nhật phiên bản mới. Phiên bản mới sẽ đảm bảo các tính năng dành cho bạn.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn tự động xoá lịch sử trình duyệt Microsoft Edge khi thoát khỏi chương trình. Chúc các bạn thành công!

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan