AndroidThủ thuật

[ROM][Android 12] DerpFest OS dành cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro/Al

Redmi Note 5 Pro/Al, một smartphone “quốc dân” của hãng Xiaomi được nhiều người dùng biết đến. Đây là một hậu bối tiếp nối sự thành công của Redmi Note 4/4X.

Redmi Note 5 Pro/Al được trang bị màn hình 6 inch độ phân giải FullHD+ trên tấm nền IPS đem đến cho khả năng hiển thị xuất sắc trong mức giá. “Quốc thoại” này được cung cấp sức mạnh đến từ bộ vi xử lý Snapdragon 636. Cùng đó là nhiều lựa chọn RAM/ROM gồm 3GB/32GB/4GB/64GB,…

Android 12 Redmi Note 5 Pro

Để phục vụ nhu cầu của người dùng, nhiều nhà phát triển đã build các bản ROM cook dành cho thiết bị như Evolution X, Pixel Experience, Havoc OS,…. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu bản ROM DerpFest OS 5.5 nền Android 12 cho Redmi Note 5.

[ROM][Android 12] DerpFest OS dành cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro/Al

Một số hình ảnh về ROM:

Tải [ROM][12][WHYRED][OFFICIAL] Redmi Note 5 Pro/Al

Đầu tiên, đối với các thiết bị đến từ nhà Xiaomi, bạn cần unlock bootloader và tiến hình cài recovery custom. Ở bài viết, mình sử dụng TWRP recovery; bạn cũng có thể sử dụng Orange Fox Recovery.

Vào recovery trên Xiaomi, bạn nhấn đồng thời phím Nguồn (Power) + tăng Âm lượng (Up Volume). Tiếp theo, người dùng tiến hành Wipe Data/Cache/System, có thể thêm bước Format Data để sạch sẽ dữ liệu cũ.

Cuối cùng, bạn thực hiện bước cài ROM tải về ở trên. Sau đó, khởi động lại điện thoại để trải nghiệm ROM DerpFest OS – Android 12 trên Redmi Note 5 Pro/Al.

Bài viết liên quan