AndroidThủ thuật

[ROM] Evolution X Android 11 dành cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro/Al

Redmi Note 5 Pro/Al, một smartphone “quốc dân” của hãng Xiaomi được nhiều người dùng biết đến. Đây là một hậu bối tiếp nối sự thành công của Redmi Note 4/4X.

Redmi Note 5 Pro/Al được trang bị màn hình 6 inch độ phân giải FullHD+ trên tấm nền IPS đem đến cho khả năng hiển thị xuất sắc trong mức giá. “Quốc thoại” này được cung cấp sức mạnh đến từ bộ vi xử lý Snapdragon 636; cùng đó là nhiều lựa chọn RAM/ROM gồm 3GB/32GB/4GB/64GB,…

ROM Evolution X 5.5 Android 11 dành cho Redmi Note 5 Pro/Al

Camera chính của điện thoại gồm cụm cảm biến chính 12 MP và cảm biến phụ 5 MP. Ngoài ra, điện thoại có viên pin 4.000 mAh giúp người dùng thoải mái vi vu sử dụng và hỗ trợ sạc nhanh 18W.

Hiện tại, máy đã ra mắt được một thời gian nên không còn “trẻ khoẻ” như thời còn xuân. Thiết bị sẽ chạy phiên bản MIUI 12.0.2 dành cho bản toàn cầu.

Để phục vụ nhu cầu của người dùng, nhiều nhà phát triển đã build các bản ROM cook dành cho thiết bị như Evolution X, Pixel Experience, Havoc OS,…. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu bản ROM Evolution X 5.5 nền Android 11 cho Redmi Note 5.

ROM Evolution X 5.5 Android 11 dành cho Redmi Note 5 Pro/Al

Một số hình ảnh về ROM:

Tải [ROM][11][WHYRED][OFFICIAL] Evolution-X 5.5

  • [ROM][11][WHYRED][OFFICIAL] Evolution-X 5.5 Tại đây

Cài đặt

Đầu tiên, đối với các thiết bị đến từ nhà Xiaomi, bạn cần unlock bootloader và tiến hình cài recovery custom. Ở bài viết, mình sử dụng TWRP recovery; bạn cũng có thể sử dụng Orange Fox Recovery.

Vào recovery trên Xiaomi, bạn nhấn đồng thời phím Nguồn (Power) + tăng Âm lượng (Up Volume). Tiếp theo, người dùng tiến hành Wipe Data/Cache/System, có thể thêm bước Format Data để sạch sẽ dữ liệu cũ.

Cuối cùng, bạn thực hiện bước cài ROM tải về ở trên. Sau đó, khởi động lại điện thoại để trải nghiệm Android 11 trên Redmi Note 5 Pro/Al.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
xda-developers

Bài viết liên quan