HOTThủ thuật

“Sống ảo” cùng bố cục tùy chọn đăng ảnh mới trên Facebook

Facebook vừa mới cập nhật tính năng tùy chọn bố cục hình ảnh khi đăng cực kì mới mẻ cho người dùng iOS và Android. Bài viết sau đây của Tekcafe sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng này. 

Nguồn: Printerest

Bước 1. Mở ứng dụng Facebook của mình trên chiếc điện thoại của bạn. Lưu ý rằng hãy cập nhật phiên bản của ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể truy cập vào đây để kiểm tra:

Bước 2. Ở màn hình chính của ứng dụng Facebook, bạn thao tác tương tự như cách hay đăng ảnh lên Facebook. Ở phần Bạn đang nghĩ gì, chọn Ảnh/Video mà bạn muốn đăng lên Facebook của mình.

 

Bước 3. Đối với 2 hệ điều hành iOS và Android có thể có 2 thao tác hơi khác nhau khi sử dụng tính năng này. Đầu tiên chúng ta cần phải lựa chọn hình ảnh cần up. Trên iOS chúng ta chọn vào ô Chọn bố cục, đối với Android chúng ta chọn vào phần hiển thị ảnh theo dạng Slide ngang. Sau đó, bạn có thể thay đổi cách sắp xếp các hình ảnh khác nhau theo từng bố cục tùy chọn đăng ảnh và đăng tải lên Facebook cá nhân ngay sau  đó.

 

Ngoài ra, bạn có thể dùng ứng dụng Snapseed để bố cục ảnh thêm thú vị hơn. Trước tiên, bạn tải khung bố cục mà mình thích theo link bên dưới nhé.

Tiếp theo, bạn mở Snapseed và chọn ảnh khung bố cục, mở Công cụ, chọn Phơi sáng kép.

 

Cuối cùng, bạn chọn thêm ảnh vào khung, nhấn công cụ chỉnh độ sáng tùy ý của bạn.

Chúc bạn thành công với bức ảnh của mình.

Nguồn
Thế giới di động

Bài viết liên quan