Thủ thuậtWindows

Sửa lỗi Wifi trên hầu hết các loại card Wifi

Thời gian gần đây, nhiều bạn găp trường hợp wifi bị lỗi không hiển thị, dẫn đến các bạn không thể kết nối wifi để làm việc, giải trí trên laptop của mình. Bài viết này, mình xin hướng dẫn các bạn các cách để có thể khắc phục tình trạng wifi lỗi nhé.

Khắc phục lỗi bằng cách Hard Reset Wifi

Cách hard reset card wifi này sẽ giúp các bạn bị lỗi mất wifi, không hiển thị wifi hoặc thậm chí là mất card wifi trong Device Manager có thể khắc phục được lỗi. Các bạn cần phải ngắt sạc khỏi máy, tháo pin, đối với những model máy mới hiện tại pin liền và không thể tháo máy vì ảnh hưởng đến bảo hành thì bạn hãy xài cho cạn pin , sụp nguồn rồi thực hiện bước tiếp theo nhé.

Các bạn bấm giữ nguồn 60s sau khi máy đã không còn kết nối với nguồn điện để ép cho reset card Wifi và Bluetooth. Sau khi reset xong, các bạn cắm nguồn và kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi chưa nhé.

Giữ nguồn 60s để reset card wifi

Khắc phục lỗi cho riêng card wifi Intel

Ở lỗi này, các bạn sẽ gặp trường hợp bấm vào biểu tượng wifi nhưng không hiển thị bất kì wifi nào để kết nối. Và khi các bạn kiểm tra trong Device Manager thì cũng nhận được biểu tượng dấu chấm than ở mục card wifi bạn đang sử dụng.

Mới đây, Intel đã cung cấp driver mới nhất để các bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi này. Và sau đây là giải pháp đến sửa lỗi wifi đến từ hãng:

Trước hết, các bạn cần phải tải công cụ check driver tại link này: Intel® Driver & Support Assistant

Screenshot-43.png

Sau đó thì CÀI ĐẶT và RESTART máy.

Screenshot-44.png
Screenshot-45.png

Sau khi máy đã Restart xong, các bạn hãy mở phần mềm Intel Driver & Support Assistant lên

Screenshot-46.png

Nó sẽ dẫn các bạn đến trang support của Intel, chờ 1 chút để trang tìm kiếm driver phù hợp máy của bạn. Sau đó, các bạn chọn Download các driver mới nhất liên quan đến wifi và Bluetooth như trong hình dưới đây

Screenshot-47.png

Download xong thì chọn Install, cứ Next và Accept để cài đặt driver nhé. Đặc biệt, có 1 chỗ sẽ yêu cầu các bạn lựa chọn tuỳ chỉnh, các bạn nên chọn Typical nhé.

Screenshot-48.png
Screenshot-50.png
Screenshot-51.png
Screenshot-52.png

Sau khi cài xong hết, các bạn sẽ nhận được thông báo “TRÌNH ĐIỀU KHIỂN VÀ PHẦN MỀM INTEL CỦA BẠN HIỆN LÀ PHIÊN BẢN MỚI NHẤT”. Các bạn nên RESTART máy 1 lần nữa để cho máy ổn định nhất nhé. Như vậy, lỗi wifi trên thiết bị của bạn đã được sửa và khắc phục.

Screenshot-53.png

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan