Nhận định số

Mac Studio thiết kế tối ưu, có thể nâng sức mạnh cho SSD

Mac Studio thiết kế tối ưu đã được tung ra thị trường và các video Teardown đã bắt đầu xuất hiện nhiều trên mạng xã hội.

Nổi bật là khi tiến hành tháo gỡ hoàn toàn Mac Studio, cho thấy thiết kế bên trong của thiết bị này, đồng thời phát hiện một chi tiết khá thú vị về SSD, kênh YouTube Max Tech cho hay.

Mac Studio

Khi “giải phẫu” Mac Studio, thiết bị có ngoại hình một chiếc hộp nguyên khối và các chi tiết lắp ráp dành cho ốc vít hầu như không có. Tuy nhiên, khi phần đệm cao su ở dưới đáy được tháo rời, 4 con vít dùng để định vị phần đế khá chắc chắn sẽ lộ ra.

Bạn sẽ thấy mainboard cũng như các thành phần linh kiện khác ở bên trong máy khi tháo đến phần đế. Mac Studio được kênh Max Tech tiết lộ rằng có thể nâng cấp được SSD nhờ hai cổng cắm tương đối dễ tiếp cận, tương tự như Mac Pro.

Mac Studio

Ngoài ra, mô-đun SSD có thể di chuyển từ khe cắm này sang khe cắm khác cho thấy rằng các khe cắm có thể dùng để nâng cấp bộ nhớ lưu trữ cho Mac Studio. Việc tự nâng cấp bộ nhớ cho máy không thể tự thực hiện bởi SSD hiện tại được thiết kế gắn liền với chip.

Mac Studio

Website của Apple lưu ý rằng nếu người dùng cần thêm bộ nhớ thì nên cân nhắc việc lựa chọn cấu hình với mức dung lượng cao hơn mặc định. Tuy nhiên, trong video lại cho thấy điều ngược lại và nhiều suy đoán rằng Apple có thể cung cấp các phiên bản nâng cấp SSD dành cho đơn vị sửa chữa được ủy quyền trong tương lai, tương tự như cách mà công ty đã làm với dịch vụ nâng cấp SSD cho Mac Pro.

Bài viết liên quan