Nhận định số

Google Pixel Fold và máy tính bảng được nhắc đến qua mã nguồn Android 13

Google đã vừa tung ra phiên bản Android 13 QPR beta (ra mắt mỗi quý), và các lập trình viên đã nhận ra trong mã nguồn được đề cập một phiên bản Pixel gập và một máy tính bảng.

Chia sẻ thông qua Twitter, lập trình viên Kuba Wojciechowski đã chia sẻ đoạn mã nhắc đến một thiết bị được có tên “Felix” có khả năng gập lại. Đồng thời trong mã nguồn có đề cập đến thông số về camera của thiết bị trên. Những thông số đó bao gồm: cảm biến Sony IMX787 64 megapixels và Samsung S5K3J1 10.8MP ở mặt sau, có thể là cảm biến Sony IMX355 ở bên trong mặt gập và một cảm biến Samsung S5K3J1 ở mặt trước.

Kuba Wojciechowski chia sẻ phát hiện của mình

Thiết bị gập này được dự đoán sẽ có khả năng gập theo chiều ngang máy như Samsung Galaxy Z Fold. Cũng trong năm ngoái, Google được cho là phát triển một thiết bị gập thông qua minh hoạ trên Android 12L.

Google Pixel Fold
Hình mình về một điện thoại gập trong Android 12L

Sau những phát hiện của minh về thiết bị gập, Kuba Wojciechowski tìm thêm được những đề cập nhắc đến máy tính bảng “Pro”, tạm thời gọi là “t6pro”. Google đã xác nhận việc đang hoàn thiện một máy tính bảng chạy Android trong tháng 5 và khả năng cao là “t6” chính là thiết bị trên và “t6pro” là phiên bản cao cấp hơn.

Chưa đầy 1 tháng nữa là đến sự kiện ra mắt Google Pixel vào ngày 6/10, giới thiệu chính thức Pixel 7, Pixel Watch và các thiết bị khác. Tuy nhiên, máy tính bảng Pixel có kế hoạch ra mắt vào năm 2023 và phiên bản Pixel gập được đồn là bị hoãn lại cho đến năm sau.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
The Verge

Bài viết liên quan