Nhận định số

Google Photos nâng tầm quản lý và chỉnh sửa ảnh screenshots

Google Photos nâng tầm quản lý qua việc triển khai thực hiện các ý tưởng nhằm đẩy mạnh loạt tính năng cho ứng dụng Photos của hãng.

Việc thực hiện các tác vụ sắp xếp hình ảnh giờ đây trở nên thật dễ dàng, dù cho các bức ảnh đã được chụp trong nhiều năm.

Google Photos

Google dự kiến sẽ có một màn “trùng tu” giao diện người dùng cho các mục Thư việnChia sẻ trong Google Photos. Hôm nay, công ty tiết lộ trong vài tuần tới cập nhật tab Thư viện, giúp người dùng quản lý ảnh và video của họ trong ứng dụng thuận tiện hơn. Tab Chia sẻ sẽ có một vài thay đổi nhỏ trong thiết kế bao gồm giới thiệu các phần dành riêng cho chia sẻ album, chia sẻ với đối tác và hội thoại để việc truy cập trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó, Google Photos sẽ được phát triển một số tính năng đáng chú ý hỗ trợ quản lý và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

Khi muốn truy cập ảnh chụp màn hình trong thư mục của Google Photos, bạn phải di chuyển đến tab Tìm kiếm và chọn danh mục Ảnh chụp màn hình để tìm kiếm ảnh trên thiết bị. Bằng một cách khác, bạn phải đi tới tab Thư viện để truy cập album ảnh. Phương pháp thứ hai chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn sao lưu thư mục ảnh, tuy nhiên việc tra cứu ảnh trên thiết bị sẽ bất tiện hơn. Để khắc phục vấn đề trên, Google sẽ sớm tung ra bản cập nhật bố cục của ứng dụng để hiển thị các nhóm ảnh dưới dạng lưới hoặc danh sách mà người dùng có thể lọc theo loại như album, album được chia sẻ, ảnh yêu thích hay thư mục trên thiết bị.

Google Photos

Như có thể thấy trong ảnh minh họa đính kèm, tùy chọn mới sẽ xuất hiện ngay bên dưới Memories bất cứ khi bạn chụp màn hình. Google Photos nâng tầm quản lý của mình bằng cách thêm shortcut cho ảnh chụp màn hình ở đầu lưới ảnh chính. Tính năng mới này cũng sẽ giúp người dùng sao chép tập tin từ máy ảnh cũng như số hóa hình ảnh và video cũ dễ dàng hơn. Ứng dụng có chức năng giúp người dùng quét hình ảnh in bằng điện thoại của mình. Đối với người dùng Android, một loạt các gợi ý theo ngữ cảnh sẽ xuất hiện khi xem ảnh chụp màn hình, điều này sẽ giúp người dùng sao chép văn bản, cắt và tìm kiếm qua Google Lens mỗi khi xem ảnh chụp màn hình. Người dùng iOS sẽ nhận được các phần này trong tương lai.

Hiện tại, lối tắt ảnh chụp màn hình mới và đề xuất theo ngữ cảnh không có sẵn trong Google Photos trên bất kỳ thiết bị nào. Mặc dù Google đã chia sẻ quá trình nhưng công ty vẫn chưa ấn định khi nào các tính năng ảnh trên sẽ bắt đầu triển khai rộng rãi. Tekcafe sẽ cho bạn biết ngay sau khi các tin tức được cập nhật minh bạch.

Bài viết liên quan