Nhận định số

Dynamic Island đã xuất hiện trên Android

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max xuất hiện đã đem đến nhiều tính năng mới cho người dùng. Khi các hãng khác tìm cách làm cho phần camera trước ít chiếm diện tích hoặc làm ẩn dưới màn hình, Dynamic Island lại là cách mà Apple chọn để xử lí vấn đề trên.

Phiên bản Dynamic Island trên Android

Đúng như dự đoán thì nó không mất bao lâu để chiếc điện thoại Android đầu tiên xuất hiện tính năng này. Tuy chỉ là sản phẩm do lập trình viên tự do làm ra chứ không đến từ hãng điện thoại sản xuất. Chiếc điện thoại ấy là một chiếc điện thoại Xiaomi được tinh chỉnh lại phần mềm. Như trong đoạn video dưới, có thể thấy được “Dynamic Island” đã được thêm vào thanh task bar với giao diện khá giống những gì trong đoạn quảng cáo của iPhone 14 Pro.

Trong suốt video, có thể thấy camera trước nằm ở góc bên trái và có một khu vực để thông báo trạng thái và hoạt động như trình phát nhạc. Hiện tại thì Xiaomi đang xem xét tính năng trên, nếu được chấp thuận, tính năng này sẽ được xuất hiện trên ứng dụng MIUI Themes.

Đây là lần đầu tiên mà có lập trình viên thử đem Dynamic Island lên Android còn trước khi cả iPhone 14 Pro được mở bán. Hiện tại, vẫn chưa thể biết được liệu các hãng sản xuất điện thoại Android có chính thức đem tính năng này lên sản phẩm của họ không.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Gizchina

Bài viết liên quan