Nhận định số

Nhà cung cấp Foxconn của Apple đã trở lại tại Trung Quốc

Nhà cung cấp Foxconn của Apple về cơ bản đã nối lại các hoạt động bình thường tại các cơ sở chính ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ban đầu, nhà cung cấp đã tạm dừng hoạt động do bùng phát dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc trong vòng hai năm qua và sau đó đã bắt đầu lại sản xuất một phần.

Foxconn

Theo Reuters, nhà cung cấp chính của gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã tái khởi động sản xuất. Vào ngày 21 tháng 3 vừa qua, Foxconn đã đưa ra thông báo sớm hơn khi thành phố nới lỏng các hạn chế sau khi bùng phát COVID-19. Hơn thế nữa, công ty còn nói thêm rằng đã khởi động lại một số hoạt động sản xuất và hoạt động tại các cơ sở ở Thâm Quyến. Công ty thậm chí đã phải thu xếp để một số nhân viên làm việc trong “bong bóng”, một hệ thống “vòng lặp khép kín” với các nhân viên sống trong khuôn viên trường.

Sự kiện ra mắt iPhone 13 series dự kiến sẽ được tổ chức online

Sự sắp xếp này đã được yêu cầu bởi chính quyền địa phương để chống lại với sự bùng phát của dịch Covid. Đáng chú ý hơn, nhà cung cấp Foxconn của Apple cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã nối lại trật tự công việc và hoạt động sản xuất bình thường tại các cơ sở chính của mình, bao gồm các quận Longhua và Guanlan. Foxconn cho biết thêm rằng quá trình này đang diễn ra “trên cơ sở tuân thủ các chính sách phòng chống dịch và thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch”.

Một tài liệu nội bộ được Reuters kiểm duyệt cho biết nhân viên trong khu vực “rủi ro cao” của Futian sẽ phải tiếp tục làm việc tại nhà. Nói cách khác, chỉ một phần nhỏ sản xuất iPhone của Apple diễn ra ở thành phố Thâm Quyến, miền nam nước này. Trong khi đó, phần lớn quá trình sản xuất diễn ra ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền Trung.

Bài viết liên quan