Nhận định số

Những lỗi của iPad Air 5 gây mất điểm dù mới ra mắt

Cầm trên tay iPad Air 5, nhiều người dùng đã phàn nàn về chất lượng hoàn thiện của sản phẩm trên các diễn đàn điện tử, trong đó có Reddit. Những lỗi của iPad Air 5 hi vọng sẽ sớm được Apple cân nhắc và khắc phục trong thời gian nhanh nhất.

iPad Air 5

Vào ngày 8 tháng 3, Apple đã cho ra mắt chiếc iPad Air mới mà hãng vừa phát triển, được tích hợp bộ xử lý M1 kèm theo là kết nối 5G đối với phiên bản có mạng di động cùng camera trước 12MP mới. Về phần thiết kế, thiết bị được cho là không thay đổi so diện mạo so với phiên bản trước.

Phần lớn các đánh giá của khách hàng xoay quanh chất lượng gia công của sản phẩm. Theo các báo cáo của MacRumors, tổng hợp ý kiến người dùng từ các trang mạng xã hội, phần đông đều cho rằng sản phẩm tablet mới của Apple kém bền hơn đáng kể so với iPad Air 4. Cụ thể, iPad Air mới có tấm nhôm phía sau mỏng hơn đáng kể so với thế hệ trước đó, dẫn đến tiếng kêu cót két, khi cầm có cảm giác hụt tay và dễ bị bẻ cong màn hình.

Một trong những lời phàn nàn đến từ phía khách hàng trên diễn đàn Reddit cho hay: “Tôi đã đặt hàng và nhận được 2 chiếc iPad Air 2022 xanh lam hôm nay và tôi hơi sốc. Mặt lưng nhôm mỏng hơn rất nhiều so với chiếc iPad 4 mà tôi cũng đang sử dụng. Bạn gần như có thể cảm nhận được viên pin thông qua mặt lưng khi cầm thiết bị. Cả 2 chiếc iPad đều có cảm giác giống nhau và đều phát ra tiếng kêu ọp ẹp khi cầm vào. Điều này không xảy ra trên iPad Air 4. Tôi cũng đã hỏi một người khác và cô ấy cũng cảm nhận được điều đó.”

iPad Air 5
iPad Air 5

Những lỗi của iPad Air 5 đã bị nhiều người dùng khác phản hồi tương tự, cho thấy đây không phải là trường hợp cá biệt và một số người thậm chí đã đăng video về những tiếng động cót két phát ra từ các thao tác chạm nhẹ trên màn hình của máy tính bảng này. Một số câu trả lời cho biết ‌iPad Air‌ “có cảm giác chất lượng rất thấp” so với người tiền nhiệm của nó, đồng thời lưu ý rằng có một sự khác biệt có thể phát hiện được ở mặt sau của thiết bị. “Cảm giác như tôi có thể cảm nhận được các linh kiện bên trong từ phía sau“, một người trả lời khẳng định.

Đây không phải là phản hồi tiêu cực duy nhất về chất lượng hoàn thiện của iPad Air 2022, những tài khoản khác thậm chí đã đăng video về tiếng động cót két phát ra từ các thao tác chạm nhẹ trên màn hình của thiết bị để làm bằng chứng.

Tôi có thể xác nhận điều tương tự với chiếc iPad Air 5 xanh lam của mình. Cảm giác như tôi có thể cảm nhận được bên trong từ phía sau. Mọi thứ ổn hơn khi tôi đặt vào chiếc ốp lưng Folio, nhưng khi dùng ‘trần’, tôi cảm thấy thật kỳ lạ.”, một người dùng khác khẳng định.

Nhiều người dùng phản ánh vấn đề này xảy ra trên tất cả các tùy chọn màu sắc. Thậm chí, họ đã trả lại thiết bị cho một cửa hàng Apple để chuyển sang 1 chiếc iPad Pro M1 nhưng bị từ chối. Apple hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này. Hãy cùng Tekcafe cập nhật những tin tức chính thức đến từ nhà Táo về việc khắc phục các lỗi trên nha!

Bài viết liên quan