Nhận định số

Vượt Apple, Microsoft trở thành công ty có giá trị vốn hoá đứng đầu thế giới

Sau khi Windows 11 phát hành trên toàn thế giới, gã khổng lồ Microsoft tiếp tục công bố kết quả tài chính trong quý đầu tiên của năm 2022. Điều này cũng đưa Microsoft lên dẫn đầu trong bảng xếp hạng các công ty có giá trị nhất toàn cầu.

Ngày 29 tháng 10 Apple Inc (AAPL.O) đã mất ngôi vị công ty có giá trị nhất thế giới vào tay Microsoft Corp (MSFT.O) và cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone giảm khoảng 2%.

Cụ thể, giá trị vốn hóa của Microsoft là 2,49 nghìn tỷ USD còn giá trị vốn hóa của Apple ước tính 2,44 nghìn tỷ USD. Cổ phiếu Microsoft đã tăng khoảng 49% tính từ đầu năm đến nay còn cổ phiếu Apple tăng gần 13%. Trong đó, doanh thu của Microsoft trong quý gần nhất tăng 22% so với cùng kỳ năm và ghi nhận mức độ tăng trưởng doanh thu cao nhất kể từ năm 2018.

công ty microsoft

Trước đó, Apple cũng đã công bố kết quả kinh doanh không đạt kỳ vọng của các chuyên gia. Nguyên nhân đưa ra là áp lực thiếu hụt về nguồn cung dẫn đến họ đã mất 6 tỷ USD.

Đây không phải là lần đầu Microsoft vượt mặt Apple. Vào năm 2018 và 2020 Apple cũng đã thua cuộc trong ngôi vị đầu bảng các công ty có giá trị nhất. Và lý giải cho lần vượt mặt này thì giám đốc điều hành Microsoft – Satya Nadella đã chỉ ra là nhờ sự phát triển trong hoạt động kinh doanh, bản quyền Office, Window và các sản phẩm lưu trữ đám mây.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
softpedia

Bài viết liên quan