Android

Galaxy S20 sẽ không có màn hình tần số quét 120Hz?

Vài ngày trước tài khoản twitter Ice Universe đã tiết lộ Galaxy S20 sẽ không có màn hình 120Hz và bày tỏ sự thất vong với Samsung. 

 

Dòng trạng thái của Ice Universe sau đó đã được xóa bỏ, tuy nhiên nhiều người dùng cũng bày tỏ sự đồng ý với quan điểm của anh nếu điều này là sự thật. Họ cho rằng đây là một trong những tính năng hấp dẫn nhất đối với người dùng nếu nó có mặt trên các sản phẩm Samsung năm nay.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng nếu không đưa màn hình 120Hz lên thì ít nhất Samsung nên đưa màn hình 90Hz lên thay vì 60Hz. Hầu hết tất cả các dòng điện thoại cao cấp năm nay đều sẽ trang bị màn hình có tần số quét cao. Vì vậy sẽ rất khó hiểu và bất lợi cho Samsung nếu hãng không trang bị công nghệ này lên trên các sản phẩm cao cấp của mình.

Qua đây có thể thấy, bắt đầu từ năm ngoái rất nhiều hãng đã định hướng sản phẩm của mình có tần số quét màn hình cao và dần dần đây sẽ trở thành yếu tố bắt buộc phải có trên một chiếc điện thoại cao cấp vào năm 2020. Tuy nhiên có nhiều người vẫn cho rằng việc này làm tốn pin và không thực sự cần thiết. Vậy hãy tìm hiểu xem màn hình có tần số quét lớn có những ưu nhươc điểm nào.

Tần số quét màn hình hay còn gọi là tốc độ làm tươi màn hình. Định nghĩa này được hiểu như số hình ảnh được làm mới trong vòng một giây. Tốc độ làm mới được tính bằng đơn vị Hertz (Hz). Ví dụ trên OnePlus 7 Pro được trang bị màn hình 90Hz. Vì vậy bạn có thể hiểu rằng trên màn hình này, hình ảnh sẽ được làm mới 90 lần trong vòng 1 giây. Điều này không có nghĩa là hình ảnh trên màn hình sẽ thay đổi liên tục, nhưng nó mang lại hiệu ứng mượt mà hơn, tốc độ nhanh hơn mối khi có một chuỗi hình ảnh trên màn hình được trình chiếu. Vì vậy nó mang lại cho chúng ta hiệu ứng mượt mà hơn. Việc này đặc biệt hữu dụng đối với những người thường xuyên chơi game. Hình ảnh trong game sẽ được tái tạo nhanh và mượt mà hơn, giúp ích cực kì cho những người đam mê các tựa game như PUBG hay Mortal Kombat.

Việc trang bị màn hình 120Hz lên một thiết bị di động như S20 không phải là không cần thiết, nó giúp chúng ta có những trải nghiệm mượt mà hơn, và nó phù hợp với xu thế và nhu cầu của phần lớn người dùng khi họ đã quen với các thiết bị có màn hình 90Hz đến từ Trung Quốc mang lại trải nghiệm vuốt chạm và sử dụng hằng ngày tốt hơn màn hình 60Hz truyền thống.

Trong một dòng trạng thái khác, Ice Universe cũng cho biết rằng phiên bản S20 Ultra sẽ không khác biệt so với các phiên bản còn lại mọi thông số, chỉ ngoại trừ màn hình lên tới 6.9 inch.

 

Qua
https://whatis.techtarget.com/
Nguồn
https://www.notebookcheck.net/

Bài viết liên quan