Thủ thuậtWindows

“Cai” Facebook, TikTok cực kỳ dễ dàng với StayFocusd

Nghiện mạng xã hội đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với các bạn trẻ GenZ. Việc luôn gắn chặt với các trang như Facebook, TikTok,… đã vô tình tạo nhiều rào cản trong công việc và cuộc sống của giới trẻ.

Đồng thời cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tình trạng sức khỏe của các bạn. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một công cụ giúp các bạn “cai” mạng xã hội cực kỳ dễ dàng – StayFocusd.

facebook

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng tiện ích StayFocusd

StayFocus là một tiện ích thêm vào trên trình duyệt. Cách thức vận hành và cài đặt của StayFocus là vô cùng đơn giản. Công cụ này sẽ cho các bạn lựa chọn mức thời gian cho phép hoạt động của một trang web bất kỳ. Khi đạt đủ lượng thời gian, tiện ích sẽ tự động khóa trang web cho đến ngày tiếp theo. Như vậy, bạn có thể dễ dàng “cai” mạng xã hội như Facebook, TikTok,…

Hướng dẫn cài đặt StayFocusd

Đầu tiên, các bạn có thể cài đặt tiện ích StayFocusd cho trình duyệt Chrome của mình tại đây.

Tiện ích StayFocusd trên Chrome

Các bạn truy cập vào đường link bên trên và chọn Thêm vào Chrome

Sau khi cài đặt thành công tiện ích, các bạn có thể truy cập StayFocusd từ danh mục tiện ích của trình duyệt.

Bấm vào biểu tượng StayFocusd và sẽ có một tab nhỏ hiện lên như thế này :

Các bạn chọn vào mục Settings ở bên dưới để thiết lập StayFocus theo nhu cầu cá nhân.

Hướng dẫn sử dụng StayFocusd

Tại đây, các bạn có thể tùy chỉnh mức thời gian hoạt động tối đa của một trang web tại Max allowed Time. Tùy chỉnh xong các bạn chọn Set để lưu.

cài đặt StayFocusd

Sau khi hẹn giờ, các bạn truy cập vào trang web cần được hạn chế. Mở tab StayFocusd và chọn Block this entire site để tiến hành giới hạn trang web.

Như vậy, các bạn đã giới hạn trang web cần “cai” thành công. Hết khoản thời gian cho phép, StayFocusd sẽ khóa hoàn toàn trang web và hiện lên một thông báo như thế này khi bạn truy cập :

StayFocusd giới hạn truy cập trang web

Trang web sẽ bị khóa truy cập đến một khung giờ nhất định vào ngày hôm sau. Các bạn có thể tùy chỉnh khung giờ này tại mục Daily reset Time trong Settings.

Một trong những điểm nổi bật của StayFocusd với các tiện ích giới hạn khác đó chính là độ gắt gao của công cụ này. Bạn không thể tắt quyền chạy hoặc tắt quyền truy cập trang web của tiện ích khi đồng hồ đếm ngược đếm hết. Cách duy nhất để bạn truy cập vào trang web trái giờ chính là xóa hoàn toàn tiện ích khỏi trình duyệt !

Trên đây là hướng dẫn cài đặt và sử dụng công cụ StayFocusd để hạn chế truy cập trang web; hay là cai mạng xã hội như Facebook. Mình mong bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Để biết thêm những tiện ích hữu dụng khác, các bạn hãy bấm vào đây.

Bài viết liên quan