Nhận định số

Microsoft Defender Preview rò rỉ ảnh chụp màn hình

Mới đây, trên các diễn đàn hội nhóm người dùng Windows toàn cầu vài ngày qua đang rộ lên thông tin về việc Microsoft đang âm thầm phát triển một ứng dụng bảo mật mới có tên Microsoft Defender Preview.

Theo suy đoán ban đầu của giới chuyên gia, đây có thể là một phiên bản nâng cấp của Windows Defender, được phát triển và tùy chỉnh dành riêng cho Windows 11. Tuy nhiên, loạt ảnh chụp màn hình mới rò rỉ gần đây đã cho thấy nhân định trên có vẻ chưa thực sự chính xác.

Cách đây vài ngày, một leaker công nghệ nổi tiếng là WalkingCat đã chia sẻ liên kết download Microsoft Defender Preview trên Microsoft Store thông qua một bài tweet trên trang Twitter của mình. Trong đó, thông tin được liệt kê cho thấy ứng dụng này hoàn toàn có thể hoạt động tốt trên Windows 10, miễn là hệ thống đang chạy trên phiên bản 19041.0 hoặc mới hơn.

Windows Defender.

Thông qua bài tweet của WalkingCat, một số người dùng đã thử tải về và kích hoạt ứng dụng trên máy chạy Windows 10 của họ. Tuy nhiên, tất cả đều bị mắc kẹt ở màn hình “Get Started” sau khi khởi chạy ứng dụng. Đi kèm đó là một dòng thông báo có nội dung “Your account isn’t authorized to use Microsoft Defender yet” (tạm dịch: Tài khoản của bạn chưa được phép sử dụng Microsoft Defender). Tóm lại, ứng dụng này hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hạn chế đối tượng thử nghiệm.

Microsoft Defender Preview

Tuy nhiên, một người dùng Twitter có nickname Ahmed Walid đã sử dụng một bản hack để vượt qua rào cản của Microsoft, và đăng tải loạt ảnh chụp màn hình tương đối rõ nét về giao diện người dùng của Microsoft Defender Preview mới.

Từ ảnh chụp, có thể thấy ứng dụng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện với nhiều tính năng khá mới mẻ, như “Identity” và “Connections” được gắn nhãn “Coming soon” (sắp ra mắt). Cụ thể như sau:

Nhìn chung, Microsoft Defender Preview vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, với một số công việc cần thực hiện. Tuy nhiên, các người dùng Windows hoàn toàn có thể mong đợi được trải nghiệm ứng dụng này trong tương lai gần qua chương trình thử nghiệm “Insider Programme”.

Bài viết liên quan