iOSThủ thuật

Cách thao tác phím Esc trên Magic Keyboard của iPad Pro

Magic Keyboard mới cho iPad Pro có khá nhiều tính năng mới bao gồm đèn nền và trackpad tích hợp. Tuy nhiên nó không được tích hợp phím ESC vật lý.
 
Bài viết sau đây của Tekcafe sẽ giúp các bạn khắc phục được nhược điểm này để biến Magic Keyborad trở nên hoàn hảo hơn.
 

Giải pháp thứ 1:

Trên iPadOS có hỗ trợ toàn hệ thống để thực hiện chức năng của phím ESC bằng cách sử dụng tổ hợp phím Command +. Điều đó đơn giản có nghĩa là bất cứ khi nào bạn cần sử dụng phím Escape, chẳng hạn như thoát video toàn màn hình, chỉ cần sử dụng tổ hợp phím CMD + để thực hiện lệnh tương tự đối với phím ESC vật lí.

Tổ hợp phím thương tự đã được hỗ trợ trên MacOS từ lâu và hiện giờ tổ hợp này cũng được áp dụng trên Magic Keyboard mới của iPad Pro.

Giải pháp thư 2:

Nếu việc sử dụng lệnh CMD + quá khó thực hiện đối với bạn, iPadOS cho phép bạn sắp xếp lại các phím phần cứng vật lý để có chức năng tương tự như phím ESC. Đây là cách thực hiện thay đổi này:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt
  2. Nhấn Cài đặt chung
  3. Nhấn Bàn phím
  4. Chọn bàn phím phần cứng
  5. Tìm tùy chọn Phím sửa đổi

Trong phần cài đtặ bàn phím này bạn cũng sẽ có khả năng tùy chỉnh năm phím khác nhau: Caps Lock, Control, Option, Command và Globe. 

Magic Keyboard thiếu một hàng chức năng và nó gây ra nhiều khó khăn cho người dùng, nhưng việc vẫn có thể truy cập một số tính hữu dụng của phím Escape giúp ích khá nhiều. Tuy nhiên may mắn thay Apple đã hỗ trợ chúng ta trong việc thay thế chức năng của một số nút ít khi sử dụng trên bàn phím.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
9TO5Mac

Bài viết liên quan